แม่ชาวลาว สุดอั้น คลอดลูกบนรถกระบะ หลังรถจอดติดไฟแดงนาน(มีคลิป)

23 พ.ย. 2564


แม่ชาวลาว สุดอั้น คลอดลูกบนรถกระบะ หลังรถจอดติดไฟแดงนาน ก่อนเลี้ยวจอดหน้าปั้มน้ำมัน คอหวยให้กำลังใจเพียบ

เมื่อเวลา 08.51 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด ปวดท้องคลอดและคลอดทารกในรถกระบะ อยู่บริเวณหน้าปั้มน้ำมันเชล ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบประสานรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่รอบคันรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน ยข 5537 ชลบุรี ภายในห้องโดยสารบริเวณเบาะข้างคนขับมีหญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.PHIT PHIMVONG สัญชาติ สปป.ลาว อายุ 22 ปี นั่งบนเบาะ คลอด

ทารกเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม แข็งแรงสมบูรณ์ ส่งเสียงร้องดังลั่น ซุ่งอยู่ในอ้อมแขนของญาติ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลและตัดสายสะดืทารก ก่อนจะรีบนำตัวทั้งแม่และลูก ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สอบถามนายเฉลิมพล ศิริธรรมจักร์ อายุ 25 ปี คุณพ่อมือใหม่ กล่าวว่า ตนเองได้ขับขี่รถยนต์กระบะ เพื่อที่มุ่งหน้ามาโรงพยาบาลสมเด็จ ศรีราชา ปรากฎว่าจราจรตรงช่วงไฟแดงอัสสัมชัญ ศรีราชา ได้เกิดติดขัดและมีรถติดยาว ประกอบกับภรรยาตนเองปวดท้องคลอดอย่างรุนแรง และภรรยาบอกว่าไม่ไหวแล้ว ตนเองจึงตัดสินใจ เลี้ยวมาจอดรถบริเวณหน้าปั้มน้ำมัน แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่
ในขณะเดียวกันชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์และคอยลุ้นให้กำลังใจหญิงท้องแก่ ต่างก็ไม่พลาดที่จะจดเลขทะเบียนรถ เพื่อนำไปเสี่ยงโลคในงวดที่จะถึงนี้

ภาพ/ข่าว ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี


ชลบุรี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน