จะหลบด่านแต่ชนท้ายกันเอง ตามรวบอุตลุด 23 แรงงานเถื่อนวิ่งหนีลงจากรถ

22 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 22 พ.ย. 2564 นายชาลี สุทธา สารวัตรกำนันตำบลแสงอรุณ ได้รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนกัน บนถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 340 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์  และ มีผู้โดยสารเป็นชาวพม่าออกมาจากรถพยายามวิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านทุ่งแสง ม.4 ต.แสงอรุณ  จึงรายงานให้ นายภัทรดนัย สมศรี  กำนัน ต.แสงอรุณทราบ จากนั้นร่วมกับนายไสว หัดมี ผญบ.ม.3 และ นางโนรี ฉัตรบรรยงค์ ผญบ.ม.4 พร้อมผู้ช่วยฯ และ ชุด ชรบ.ได้เข้าทำการตรวจสอบเพื่อควบคุมแรงงานดังกล่าว

แต่กลุ่มแรงงานได้แยกย้ายกันวิ่งหลบหนีเข้าสวนมะพร้าวมุ่งหน้าไปชายทะเล ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันแจ้งเบาะแส จึงประสานทหารชุดกองกำลังสุรสีห์ และ ตร.สภ.ห้วยยาง มาช่วยกันค้นหา สามารถทำการควบคุมได้ชุดแรก 7 คน แต่เมื่อสื่อสารไปกลับทำเป็นพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ พูดภาษาไทยไม่ได้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ออกปิดล้อมตระเวรรอบหมู่บ้านเข้าตรวจค้นในสวนมะพร้าวสามารถร่วมกันควบคุมได้เพิ่มเติมได้ทั้งหมด 23 คน แยกเป็นหญิง 7 คน ชาย 16 คน  โดยประสานฝ่ายสาธารณสุขใช้ชุดตรวจ ATK เข้าตรวจโควิด-19 เบื้องต้นผลเป็นลบทั้งหมด และได้ควบคุมตัวส่งตัวให้ สภ.ห้วยยาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า พม่ากลุ่มดังกล่าว แอบลักลอบเข้ามาทาง จ.ระนอง โดยมีนายหน้าส่งขึ้นรถตู้จำนวน 2 คัน หมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 33-4312 กทม.และ ป้ายดำ หมายเลขทะเบียน 3415 เพชรบุรี เดินทางมาตามถนนเพชรเกษม แต่เมื่อมาถึงหน้าโรงเรียนอรุณวิทยา มีสายรายงานว่า มีการตั้งด่านตรวจที่หน้า สภ.ห้วยยาง อีก 10 กม.ข้างหน้า รถตู้คันแรก จึงเบรกชะลอรถเพื่อจะเข้าเข้าเส้นทางในหมู่บ้านหลบด่าน แต่รถคันที่สองไม่ทันตั้งตัวพุ่งชนท้ายกัน ทำให้ต้องจอดริมทาง พม่าที่บรรทุกมาเห็นท่าไม่ดี จึงเปิดประตูวิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอบท้องที่ตามจับกุมได้ 23 คน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าตรวจสอบต่อไปเพราะอาจจะมีหลบซ่อนในสวนมะพร้าวอีกจำนวนหนึ่ง


ณัฐธภพ​ พันสาย​ ผู้สื่่อข่าวภูมิภาค จ. ประจวบคีรีขันธ์​ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน