งานเข้า! คลัสเตอร์โรงเรียนนักเรียนตำรวจ ติดเชื้อโควิดเกือบ200คน

22 พ.ย. 2564


วันที่ 22 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่า นักเรียนตำรวจที่อยู่ในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 180 คน ซึ่งไม่ทราบว่ามมีการติดเชื้อมาจากที่ไหน  และสงสัยว่านักเรียนไม่ได้ออกไปไหนมาไหนเลยกว่า 5 เดือน แต่กลับมีโควิดเกิดขึ้น ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่ามีการดูแลรักษาอย่างไรบ้าง และเป็นห่วงลูกหลานที่อยู่ข้างในว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีหรือไม่

ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเบื้องต้นทราบว่า ศูนย์ฝึกแห่งนี้มีคนอยู่ประมาณ 500 กว่าคน รวมทั้งแม่บ้าน ครูฝึก และแม่ครัว ในตอนนี้ มีนักเรียนตำรวจติดเชื้ออยู่ 179 คน เป็นแม่ครัว 3 คน  ซึ่งตอนนี้ได้แยกออกมาเป็น 3 กลุ่มคือ ผู้ที่ติดเชื้อ ผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง และผู้ที่ไม่ติดเชื้อ โดยได้มีการแยกกองร้อยแบ่งมาเป็นศูนย์ CI ภายในศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ด้วย สำหรับเชื้อที่เล็ดลอดเข้าไปภายในศูนย์ฝึกนั้นยังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการสอบสวนโรค อยู่ว่ามาจากทางใด
ทั้งนี้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ได้ออกมาชี้แจงผ่านหน้าเพจ  จากสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรน่า 2019 (COVID-19) ในทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นจำนวนมาก และได้ตรวจพบเชื้อในกลุ่มของนักเรียนนายสิบตำรวจ ในสังกัดศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 7 นั้น

ทางศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 นำโดย พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรีดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7 ขอชี้แจงให้ทราบว่าขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยความปลอดภัยของกำลังพล ได้ติดตามและกำชับการแก้ไขสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี โรงพยาบาลในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วน ได้ร่วมบูรณาการการปฏิบัติในทุกขั้นตอน ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจคัดกรอกเชิงรุกด้วยวิธีการ RT-PCR ให้แก่บุคลากรและนักเรียนนายสิบตำรวจทุกคน ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติมาตรการโควิด-19 เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและวางมาตรการในการป้องกันในระดับต่อไป


หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 7 ภายใต้การควบคุมของตำรวจภูธรภาค 7 ขอยืนยันว่า ทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้ามาร่วมมืออย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้บุตรหลานของท่านได้รับการรักษาพยาบาลและดูแลอย่างดีที่สุด

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน