"ศรัณย์วุฒิ" ประกาศก้อง นำพรรคไปสู่ความสำเร็จ ตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาล ชนะแบบแลนด์สไลด์ (มีคลิป)

22 พ.ย. 2564

"ศรัณย์วุฒิ ไร้คู่แข่ง นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ" ประกาศก้องนำพรรคไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ต้องเจริญรุ่งเรือง​ เป็นตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาล ชนะแบบแลนด์สไลด์ ปฏิเสธอุดม​การณ์จอมปลอม ขอเป็นแม่เหล็กดูดที่ใครอยากมาอยู่ด้วย "ลั่น" ไม่ใช่พรรคที่ถูกนายทุนครอบ เรียกเสียงตบมือดังสนั่นทั้งห้องประชุม ก้มกราบขอบคุณ! อดีตหัวหน้าพรรคและประธานที่ปรึกษา ให้โอกาสขึ้นสู่ตำแหน่ง 

 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 64 ที่บริเวณห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสนามฟุตบอล ลีโอ เชียงราย สเตเดียม  ต.บ้านดู่ อ.เมือง  จ.เชียงราย นางบุศริณธญ์ วรพัฒนานันน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เป็นประธานเปิดการประชุมวิสามัญพรรคเพื่อชาติ ครั้งที่ 1/2564 โดยมีนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานที่ปรึกษาและประธานยุทธศาสตร์พรรค พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรค รวมทั้งสิ้นกว่า 300 คน  เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบุศริณธญ์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวในที่ประชุมว่า คณะกรรม การบริหารพรรคและสมาชิกพรรคให้ความร่วมมือในการนำพาพรรคไปสู่จุดมุ่งหมาย แต่วันนี้สถานการณ์ปัจจุบันนี้  "ดิฉัน" คิดว่าศักยภาพของตนเองยังไม่เพียงพอ ในการนำพรรคเพื่อชาติของเรา​ ที่ต้องการให้มีสมชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.)เขตหรือบัญชีรายชื่อ  "ไปสู่จุดมุ่งหมาย" อย่างที่เราตั้งความมุ่งหมายเอาไว้​ เพื่อที่นำนโยบายของพรรคเพื่อชาติให้เป็นรูปธรรม เพื่อให้ประชาชนสามารถจับต้องได้ จึงขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อทำการคัดสรรหัวหน้าพรรคคนใหม่ ที่มีศักยภาพและสามารถที่นำพาพรรคเพื่อชาติให้ไปสู่จุดมุ่งหมาย ตามที่กล่าวมา พร้อมกล่าวขอบคุณสมาชิกและคณะกรรมการบริหารพรรค ที่ให้เกียรติและให้ความไว้วางใจให้รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติที่ผ่านมา จากนี้จะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มีความมั่นใจว่า "หัวหน้าพรรคคนใหม่" จะนำพาพรรคเพื่อชาติ เข้าสู่จุดมุ่งหมายตามที่พรรคต้องการ

"ศรัณย์วุฒิ" ประกาศก้อง นำพรรคไปสู่ความสำเร็จ ตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาล ชนะแบบแลนด์สไลด์

"ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่ นางบุศริณธญ์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าวประกาศลาออกต่อหน้าคณะกรรมการบริหารพรรคและสมชิกพรรคในที่ประชุมแล้ว ส่งผลทำให้ตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติสิ้นสุดลง​ การลาออกจากตำแหน่ง ความเป็นกรรมการบริหารพรรคของหัวหน้าพรรคสิ้นสุดลงตามไปด้วย เมื่อหัวหน้าพรรคประกาศลาออกและพ้นจากตำแหน่งแล้ว กรรมการบริหารพรรคทั้งชุดก็ต้องพ้นจากตำแหน่งไปด้วย ส่งผลทำให้สมาชิกพรรคเพื่อชาติต้อง​ ลงคะแนนเสียงเพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรคขึ้นมาใหม่ทันที โดยมีการจัดเตรียมคูหาเลือกตั้งพร้อมตู้หย่อนบัตรเลือกตั้ง​ เอาไว้อยู่บริเวณระเบียงด้านนอกห้องประชุม ชั้น2

ผลการเลือกกรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติ สมาชิกพรรคมีมติเลือก นายศรัณย์วุฒิ  ศรัณย์เกตุ ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคเพื่อชาติได้เพียง 10 วัน หลังจากที่ถูกพรรคเพื่อไทยขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา เนื่องจากขัดมติพรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ โดยไม่มีคู่แข่ง พร้อมทีมผู้บริหารประกอบด้วย นายเทวฤต  พรหมา เป็นรองหัวหน้าพรรค นางลินดา  เชิดชัย เลขา​ธิการพรรค นายองอาจ  คำทอง รองเลขาธิการพรรค น.ส.กิ่งดาว สุจริต เหรัญญิก นางณัฏฐพิชา มีกองทรัพย์ นายทะเบียน นายภูมิพัฒน์ บุตุธรรม ผู้อำนวยการพรรค  น.ส.ปรียา  แก้วแสนเมือง  โฆษกพรรค นายนรินทร์ สายซอ รองโฆษกพรรค นายเกริกมนตรี รุจโสตถิรพัฒน์ น.ส.รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ วันชัย  ใจแพร่ น.ส.​วรัชยา  โกแสนตอ และ​ นายวาริน  แก้วเงิน เป็นกรรมการบริหารพรรค

จากนั้น​ นางบุศริณธญ์  หัวหน้าพรรคคนเก่า ได้กล่าวแสดงความยินดีพร้อมส่งมอบตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติคนใหม่​ ให้นายศรัณย์วุฒิ โดยมีนายสงคราม ประธานที่ปรึกษาและประ​ธานยุทธศาสตร์พรรค ขึ้นเวทีสวมเสื้อพรรคเพื่อ​ชาติให้กับนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ คนใหม่ทันที

นายศรัณย์วุฒิ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณ อดีตหัวหน้าพรรค ประธานที่ปรึกษาและประธานยุทธศาสตร์พรรค​ และสมาชิกพรรคเพื่อชาติทุกคนว่า รู้สึกซาบซึ้งและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับภาระกิจอันยิ่งใหญ่ ยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี ให้ดีที่สุด และนำพาพรรคไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ พรรคเพื่อชาติต้องยิ่งใหญ่ พรรคเพื่อชาติต้องเจริญรุ่งเรือง พรรคเพื่อชาติต้องเป็นตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาลทุกสมัยทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง มีการจัดตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อชาติจะต้องชนะแบบแลนด์สไลด์เป็นแกนจัดตั้งรัฐบาล พรรคเพื่อชาติปฏิเสธอุดมการณ์จอมปลอมทั้งหลายแหล่ เรามีอุดมการณ์ที่แท้จริงของพรรคเพื่อชาติ จะชวนเพื่อนร่วมชาติทั้ง 70 ล้านชีวิต มาร่วมอุดมการณ์กับเราด้วย


หัวหน้าพรรคเพื่อชาติประกาศว่า คนที่นั่งอยู่ในห้องนี้ล้วนเป็นสมาชิกหรือผู้ร่วมชาติของเรา ทุกคนจะเป็นเจ้าของพรรคเพื่อชาติร่วมกัน สร้างเสียงตบมือกระหึ่มภายในห้องประชุม พร้อมกล่าวอีกว่า เราจะเป็นพรรคที่เป็นแม่เหล็กดึงดูด ใครๆก็อยากมาอยู่กับพรรคเพื่อชาติ สิ่งที่ศรัณย์วุฒิจะทำได้ก็คือ การอภิปรายในสภา จากนี้ไปไม่มีใครมาบังคับกดทับ ไม่ให้คนชื่อศรัณย์วุฒิอภิปรายในสภาอีกแล้ว และเป็นบทบาทที่เด่นของพรรคเพื่อชาติแน่นอน ไม่ใช่พรรคที่ถูกนายทุนครอบ ไม่มีใครมาสั่งพรรคได้ นอกจากอุดมการณ์ความคิด การหลอมรวมยุทธศาสตร์ ไปสู่เป้าหมายเดียวกันและทุกคนจะให้ความร่วมมือในการนำพาพรรคเป็นที่พึ่งที่หวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน

หลังเสร็จสิ้นการพูดปราศรัยให้กับสมาชิกและคณะกรรมการบริหารพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (คนใหม่) ลงจากเวทีเดินไปก้มกราบนายสงคราม ประธานที่ปรึกษาและประธานยุทธศาสตร์พรรค พร้อมด้วยนางบุศริณธญ์์​ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ขณะที่ทั้งคู่นั่งอยู่เก้าอี้ อย่างนอบน้อมเพื่อเป็นการขอบ​พระคุณที่ทั้งคู่ให้โอกาสขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติในครั้งนี้

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุตรดิตถ์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน