ผู้การ ฯตำรวจเมืองคอนแถลงผลกวาดล้างจับ 238 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายานรกยึดยาบ้า 252,655 เม็ด,ไอซ์ 3.37 กก.อาวุธปืน 20 กระบอกกระสุนเพียบ

21 พ.ย. 2564


               ผู้การ ฯตำรวจเมืองคอนแถลงผลกวาดล้างจับ 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายานรก ยึดยาบ้า 216,140-พร้อมอาวุธปืน 20 กระบอกกระสุนเพียบ เผยเป็นผลกวาดล้างก่อนการเลือกตั้ง อบต.-เตรียมเรียกคู่ขัดแย้งกรณีเลือกนายก อบต.มากำชับห้ามก่อเดหตุรุนแรงและทำผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนจะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด

               เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 พ.ย.2564 ที่ห้องโถง บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย   ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.พิศิษฐ์  วิเศษวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  และนายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล จะมีขึ้นในวันที่ 28 พ.ย.ที่จะถึงนี้  โดยมีการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงระหว่างวันที่ 11-20 พ.ย.2564 ทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม,ยาเสพติดและอาวุธปืน อาวุธปืนสงครามและเร่งรัดคดีอุกฉกรรจ์สะเทือน

              
  สามารถจับกุมและตรวจยึดยาบ้ารวม  252,655 เม็ด,ยาไอซ์ 3,370 กรัม,กัญชาแห้ง 58.39 กรัม,กัญชาสด212.3 กรัม, อาวุธปืนจำนวน 20 กระบอก แบ่งเป็นปืนมีทะเบียน 4 กระบอก,ไม่มีทะเบียน 16 กระบอก กระสุนปืน 96 นัด และยึดทรัพย์รถยนต์กระบะและรถยนต์เก๋งรวม 3 คัน รวมจับผู้ต้องหาทั้งคดียาเสพติดและอาวุธปืน 237 ราย ผู้ต้องหา 238 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญคือนายสินธ์ณรงค์หรือโอ๋  เมฆสว่าง 35 ปี นายบันเทิงหรือนก เพ็ชร์ชะนะ 28 ปีและนายธนศักดิ์หรือบอม   สุทธิ์พงศ์ อายุ 23ปี ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.นาบอน และอ.ทุ่งสง ได้พร้อมยาเสพติดจำนวนมากเป็นยาบ้ารวม 216,140 เม็ด  ทางตำรวจจะได้ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนี้ต่อไป     

        


  พล.ต.ต.สมชาย   ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า สถานการณ์ความขัดแย้งคู่แข่งการเลือกตั้ง นายก อบต.และสมาชิก อบต.ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พบว่าส่วนใหญ่ยังมีการหาเสียงกันปกติ ยกเว้นที่ต้องจับตาพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ทุ่งสง พบว่าว่าผู้สมัครนายก อบต.คู่ขัดแย้งที่มีการแข่งขันกันสูงและมีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง เกรงว่าจะเกิดความรุนแรงขึ้นมาได้  โดยตนได้สั่งให้ตำรวจในพื้นที่เรียกผู้สมัครนาก อบต.ทั้งคู่มาพูดคุยปรับความเข้าใจกันรอบหนึ่งแล้ว  แต่ยังพบว่ามีความขัดแย้งขึ้นมาอีกครั้ง ในเร็วนี้ ก่อนการเลือกตั้งวนที่ 28 พ.ย. ตนจะต้องเรียกผู้สมัครนายก อบต.คู่ขัดแย้งทั้งสองฝ่ายทั้งพื้นที่ อ.เมือง และ อ.ทุ่งสง มาพูดคุยอีกครั้งเป็นรอบ 2  เพื่อไม่เกิดความรุนแรงขึ้นทั้งก่อนวันเลือกตั้ง ในวันเลือกตั้งและหลังวันเลือกตั้ง โดยขอให้ทั้งสองฝ่ายหาเสียงกันในกติกาของ กกต.อย่างเคร่งครัดพร้อมทั้งรายงานเหตุการณ์ไปยัง กกต.เพื่อรับทราบเบื้องต้นแล้ว และหากมีการกระทำผิดกฎหมายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีละเว้นอย่างเด็ดขาด พล.ต.ต.สมชาย กล่าวย้ำ.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน