ผู้ว่า ฯเมืองคอนสั่งปิดหมู่บ้านชุมชนประมงเมืองคอนติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 441 ราย-อ.สิชลผวา 3 คลัสเตอร์ใหญ่

20 พ.ย. 2564


               ผู้ว่า ฯเมืองคอนสั่งปิดหมู่บ้านชุมชนประมงเมืองคอนติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 441 ราย  อำเภอสิชลผวา3 คลัสเตอร์ใหญ่ยอดพุ่งอำเภอเดียว  111 ราย-ส่วนพื้นที่อื่น ๆ อีกหลายคลัสเตอร์ อาทิ วงเล่นพนันงานศพ ตลาดสด ในอำเภอทุ่งสง,เรือนจำปากพนัง และไซค์งานก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรอำเภอเฉลิมพระเกียรติ

               (20 พ.ย.) วันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น.จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 441 รายยอดผู้ป่วยสะสม 38,725 รายเสียชีวิตสะสม 267 ราย โดยพบว่าผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ อ.สิชล อำเภอเดียวยอดเพิ่ม 111 รายอ.เมือง 109 ราย อ. ทุ่งสง 44รายอ. ชะอวด 25 ราย และอำเภอท่าศาลา 22 ราย ส่วนที่เหลือกระจายในพื้นที่อำเภอต่าง ๆโดยมีคลัสเตอร์ใหม่ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จากหมู่บ้าน/ชุมชนชาวประมงบ้านฝ่ายท่า หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชลนครศรีธรรมราช ล่าสุดนายไกรศร วิศิษฏ์วง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งปิดหมู่บานชาวประมงคลัสเตอร์ใหญ่ดังกล่าว  โดยปิดเส้นทางห้ามเดินทางเข้าออกชุมชนบ้านฝายท่า หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช อย่างเด็ดขาดเป็นระยะเวลา 7 วัน เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดไม่ให้ลามขยายออกนอกพื้นที่    

           
ในขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อเชิงรุกภายในหมู่บ้านชาวประมงในพื้นที่บ้านฝ่ายท่า หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชลนครศรีธรรมราช หลังพบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในชุมชุนมีผลติดเชื้อและกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนมากโดยล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่มวันนี้อีกจำนวน 35 ราย รวมยอดผู้ติดเชื้อเฉพาะหมู่บ้านนี้สูงเกือบ 100 ราย ส่งผลให้วันนี้ อำเภอสิชลพบผู้ป่วยติดเชื้อมากที่สุดใน 23 อำเภอ  เฉพาะอำเภอสิชลมียอดรวมสูงถึง 111ราย  และวันนี้ได้มีการระดมฉีดวัคซีนให้ชาวบ้าน แรงงานต่างด้าว ที่วัดสุชน ตำบลทุ่งใส นอกจากนี้ยังทีมสาธารณสุขอำเภอสิชล ยังบุกฉีดให้ผู้ป่วยที่บ้านอีกด้วย และมีการตรวจหาเชื้ออย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด  

           


  สำหรับคลัสเตอร์สำคัญที่เกิดขึ้นใหม่ภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากคลัสเตอร์หมู่บ้านชาวประมงบ้านฝายท่า อ.สิชล แล้ว  ใน อ.สิชล ยังมีคลัสเตอร์ตำรวจนำผู้ต้องหาขึ้นศาล ตำบลทุ่งปรัง คลัสเตอร์ งานศพ และคลัสเตอร์ร้านปูนปั้นไก่ (ของแก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์) อำเภอสิชล อีกด้วย ส่วนพื้นที่อื่น ๆ อาทิ คลัสเตอร์วงสันทนาการ คลัสเตอร์งานศพ  คลัสเตอร์ตลาดสด ในอำเภอทุ่งสง คลัสเตอร์เรือนจำอำเภอปากพนัง และคลัสเตอร์ไซค์งานก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรอำเภอเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

        
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน