วงจรปิดจับภาพนาทีระทึกรถพ่วงพุ่งชนกระบะและชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายกับข้าวเจ็บหลายราย

20 พ.ย. 2564


ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพนาทีระทึกได้ขณะที่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถกระบะก่อนจะเสียหลักชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่จอดขายกับข้าวที่มีคนยืนรอซื้ออยู่จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง จนส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลวังตะเคียน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา  ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถกระบะ และรถอื่นๆ อีกหลายคัน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก  บริเวณหน้าร้านอู่ช่างจี๊ด ถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-สุวินทวงศ์  หลังกิโลเมตรที่ 66-67  ก่อนถึงปั้มน้ำมัน ปตท.วังตะเคียน  ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลวังตะเคียน อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
จึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมทีมกู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธร และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์  เร่งให้การช่วยเหลือนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล โดยเป็นชายจำนวน 3 ราย และหญิง 2 ราย ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 5 รายได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า เห็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ลักษณะคล้ายรถบรรทุกขยะได้พุ่งชนท้ายรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน กม 7059 ฉะเชิงเทรา  ที่กำลังชะลอรถเพื่อจะเลี้ยวเข้าปั้มน้ำมัน ปตท. จนทำให้รถกระบะคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผษ 3180 นครราชสีมาจากนั้นรถกระบะอีซูซุก็ได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์ฮอลด้าเวป สีเทา ทะเบียน 1 กฎ 9804 ฉะเชิงเทรา  ที่จอดอยู่ริมทางรถกระเด็น  จากนั้นรถกระบะอีซูซุก็พุ่งชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอีกคัน ทะเบียน งดต 512 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่จอดขายกับข้าวสำเร็จ  โดยขณะที่พุ่งชนนั้นได้มีชาวบ้านจอดรถซื้อกับข้าวอยู่หลายราย ทำให้ทุกคนถูกชนกระเด็นไปกันคนละทิศละทาง


ส่วนรถกระบะอีซูซุก็อัดติดอยู่กับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ฮอลด้าเวป สีดำ ทะเบียน 1 กฆ 4451 ฉะเชิงเทรา ล้มคว่ำอยู่อีกคัน ส่วนรถกระบะโตโยต้า วีโก้ คันที่ถูกรถพ่วงพุ่งชน หลังจากชนรถกระบะอีซูซุแล้ว  ได้เสียหลักพุ่งชนรถเก๋งมิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน กท 4241 สุรินทร์  จนรถหมุนกลับหลัง  ส่วนรถกระบะโตโยต้ายังเสียหลักหมุนไปฟาดเข้ากับรถกระบะฟอร์ดเรนเจอ สีดำ  ทะเบียน 8 กฌ 5277 กรุงเทพมหานคร  ที่จอดอยู่หน้าตึกอาคารพานิช  รวมถึงรถตู้ฮุนได H1 สีเทา-ดำ  ทะเบียน ฮต 9524 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าตึกอาคารพานิชเช่นเดียวกัน จนได้รับความเสียหายอย่างหนัก  ส่วนรถคันก่อเหตุคือรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ หัวลากสีขาว ทะเบียนหัวลาก 71-2135 นครราชสีมา ส่วนตัวพ่วงทะเบียน 71-1241 นครราชสีมา  ซึ่งเป็นรถบรรทุกขยะสารเคมี  โดยมีนายวุฒิไกร เบื้องกลาง  อายุ 34 ปี  พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 1 ต.หนองรี  อ.ลำสนธิ  จ.ลพบุรี  เป็นคนขับ ซึ่งได้ให้การว่าตนเองถูกรถกระบะเบียดตัดหน้าจากฝั่งขวา ทำให้ต้องหลบลงซ้าย แล้วก็พุ่งไปชนรถเก๋งที่จอดซื้อกับข้าวอยู่  แต่คำให้การกับขัดแย้งกับภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบและสอบสวนหาสาเหตุแท้จริงต่อไป  

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน