ลอยกระทงสังขละบุรี "สะพานมอญ" สุดคึกคัก เงินสะพัด โรงแรม-แม่ค้ารับทรัพย์

20 พ.ย. 2564


ช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสะพานไม้อุตตมะนุสรณ์ (สะพานมอญ) สะพานที่เชื่อมระหว่างหมู่3ไปหมู่2 ชุมชนบ้านวังกะไทยรามัญ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยว สวมแมสปิดปากเข้มงวดตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 แต่งตัวท้องถิ่นมาลอยกระทงแม่น้ำสามประสพ มาจากทั่วสาธิตจำนวนมากเต็มสะพาน ร้านค้าร้านอาหารขายของฝากทางขายดิบขายดี โรงแรมรีสอร์ทที่พักเต็ม ทำให้เม็ดเงินกลับมาสะพัดในพื้นที่วันลอยกระทงไม่ต่ำกว่า5 ล้านบาท บรรยากาศในพื้นที่น่าท่องเที่ยวประกอบเริ่มหนาวเย็น
ต่อมาภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สังขละบุรี พ.ต.ท.นพรุจ พูลสุขโข รองผกก.ปป.สภ.สังขละบุรี นายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรี คณะครู โรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา ทหาร ชุด ปฏิบัติการ 1201 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 134ร่วมกันบูรณาการปล่อยแถววันลอยกระทง ป้องกันปราบปราม อาชญากรรม


อำนวยความสะดวกความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ด้านจราจร และรณรงค์ไม่ให้จุดพุไฟเพื่อที่จะเกิดอันตรายกับประชาชนที่มาลอยกระทง ออกสุ่มตรวจสถานที่พักบริการไม่ให้เด็กและเยาวชนมามั่วสุมกัน
 ช่วงเช้าวันนี้ นายปกรณ์ กรรณวัลลี นภอ.สังขละบุรี นางสาวเขมิกา ประเสริฐสม นายกกิ่งกาชาด อ.สังขละบุรี พร้อมด้วยชาวบ้าน  500 คน ร่วมกิจกรรมห่มผ้าพระเจดีย์และถวายผ้ากฐิน ตามประเพณีท้องถิ่น และเปิดโรงทานกิน “ฟรี”วัดวังวิเวการาม หรือหลวงพ่ออุตตมะอดีตเกจิชื่อดังแห่งภาคตะวันตก ที่คนไทยรามัญนับถือ ยอดทอดกฐินสามัคคีปีนี้จำนวนเงิน 1,320,000 บาท


นายจิตภานุ ทองผาภูมิพรทวี จังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน