ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางมาลอยกระทง ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม

19 พ.ย. 2564


 วันที่ 19 พ.ย. 64ที่บึงสีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทง มหาวิทาลัยขอนแก่นประจำปี 2564 โดยในปีนี้จัดงานภายใต้ชื่อ “มข. ร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมอันงดงามแม้ในยามโควิด” โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น และนักศึกษาของ มีขบวนแห่จากนักศึกษาทั้ง 19 คณะ ได้ร่วมแห่ขบวนเข้ามายังบริเวณจัดงาน พร้อมพิธีพิธีสักการะบูชานาค 15 ตระกูลและพิธีสักการะสมมาบูชาน้ำ

 

 

 
  ซึ่งบรรยากาศมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาร่วมงาน โดยก่อนเข้างานจะต้องมีการสแกน QR Code วัดอุณหภูมิทุกคน พร้อมการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล  ส่วนการลอยกระทงจะจำกัดคนลงไปลอยกระทงบริเวณท่าน้ำ พร้อมทั้งมีการประกาศให้นักท่องเที่ยวได้เว้นระยะห่าง

 

 

 


โดยนักท่องเที่ยวต่างบันทึกภาพกับโคมไฟหลากสีสัน ที่ถูกแต่งแต้มตามแต่จินตนาการจากเจ้าของโคม  ทยอยส่งต่อนำมาประดับริมถนนบริเวณริมบึงสีฐาน ยิ่งในช่วงพลบค่ำ ยามดึก  แสงไฟระยิบระยับ เกือบหนึ่งหมื่นดวง ส่งให้ Creative Walking Street ในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสองเพิ่มความสวยงามสุดลูกหูลูกตา รวงมทั้งกระทงบักมากกว่า 14,000 อัน ที่ประดับไปทั่วทั่วงาน การประดับธุงสวยงาม พร้อมกับกิจกรรมของนักศึกษา.

 

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าว จ.ขอนแก่น  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน