ศรีสะเกษ วัดไพรพัฒนาร่วมกับ อ.ภูสิงห์ จัดรำฉลอง 239 ปี เบื้องหน้ามณฑปหลวงปู่สรวงเทวดาเดินดินอย่างสวยงามยิ่งใหญ่ตระการตา

19 พ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้ามณฑปหลวงปู่สรวง  วัดไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นางสุวรรณา  วรรณศรี  นายอำเภอภูสิงห์ ได้นำประชาชนชาว อ.ภูสิงห์และนางรำซึ่งแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยสวมเสื้อสีเหลืองอย่างสวยงามมาประกอบพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในงานเฉลิมฉลอง 239  ปี จ.ศรีสะเกษ   ซึ่ง จ.ศรีสะเกษ กำหนดจัดงานนี้ขึ้นในระหว่างวันที่  18 – 21 พ.ย.2564 โดยได้รับความเมตตาจาก พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์จำนวน 39 รูป มารับบิณฑบาตจากผู้มาร่วมพิธีทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ 

 

 

 

 

 

 
จากนั้น ได้มีการประกอบพิธีบวงสรวงหลวงปู่สรวง  เพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่อขออำนาจบุญญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวงได้โปรดดลบันดาลให้การจัดงานครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  โดยเมื่อประกอบพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว  นายอำเภอภูสิงห์ได้นำนางรำจำนวนมากมาร่วมกันรำเบื้องหน้ามณฑปหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาเพื่อฉลอง 239 ปีอย่างยิ่งใหญ่สวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก  โดยใช้เวลารำประมาณ 15 นาที การรำฉลองจึงได้เสร็จสิ้นอย่างสวยงามมาก

 

 

 


พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  กล่าวว่า  การจัดพิธีฉลอง 239 ปี จ.ศรีสะเกษที่วัดไพรพัฒนาในครั้งนี้  ในช่วงเช้าได้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล มีการบวงสรวงหลวงปู่สรวงและการแสดงรำของกลุ่มแม่บ้านจากทุกตำบลของ อ.ภูสิงห์ ซึ่งแสดงรำได้อย่างสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก อาตมาภาพขอขอบคุณ ผวจ.ศรีสะเกษ และนายอำเภอภูสิงห์ ที่ได้เลือกวัดไพรพัฒนาเป็นสถานที่ในการประกอบกิจกรรมฉลอง 239 ปี จ.ศรีสะเกษ ในส่วนของ อ.ภูสิงห์ครั้งนี้  ซึ่งได้มีการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด และปรากฏว่า ผู้ที่มาร่วมพิธีทุกคนอุณหภูมิปกติ และไม่มีผู้ใดติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน