ช่างซ่อมเปิดฝากระโปรงรถเจองูเหลือมขดอยู่ในห้องเครื่อง พนักงานต่างๆหนีกันกระเจิง ต้องพึ่ง "หมองูสุราษฎร์"จับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

21 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 เม.ย. ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันต์ ตำแหน่ง นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงชนบทที่11(สุราษฎร์ธานี) และเป็นนักวิทยุสมัครเล่น หรือฉายา”หมองูเมืองสุราษฎร์”รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูที่อยู่ภายในห้องเครื่องรถที่ลูกค้านำมาเข้าซ่อมที่ศูนย์ รีบเดินทางตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์จับงู ที่ศูนย์บริการ และตัวแทนจำหน่ายมิตรแท้เอ็มจีมอเตอร์ เลขที่ 8/11ม.1ถ.เลี่ยงเมือง.ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี




โดยที่เกิดเหตุเป็นส่วนซ่อมบริการลูกค้าภายในหัองเครื่องของรถยี่ห้อเอ็มจี สีแดง ทะเบียน กว 176 สุราษฎร์ธานี พบงูเหลือมความยาวกว่า 2 เมตร เลื้อยจากในห้องเครื่องเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการถอดล้อรถออกเพื่อให้ “หมองูเมืองสุราษฎร์” ที่ต้องใช้ความสามารถ และความชำนาญในการค้นหางูตัวดังกล่าวด้วยความระมัดระวังใช้เวลานานกว่า 5 นาทีทำให้งูตกลงกับพื้น และพยายามที่จะเลื้อยหนีทำให้พนักงานและช่างซ่อมประจำศูนย์ที่ยืนดูอยู่ห่างๆต่างหนีกระเจิง สุดท้ายสามารถจับตัวได้อย่างปลอดภัยก่อนที่จะตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


ทั้งนี้หลายคนต่างสงสัยว่างูเหลือมตัวดังกล่าวมาได้อย่างไร ทั้งๆที่บริเวณดังกล่าวก็ไม่น่าจะมีที่อยู่อาศัยของมัน หลายคนก็หวังเอาเลขรถคันดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดต่อไป

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน









ข่าวที่เกี่ยวข้อง