กัมพูชา งมหอยเครื่องเรือดับขาดอากาศ สิ้นใจกลางทะเล

17 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.หญิง ชนิกานต์ เผือนพินิจ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยาจ.ชลบุรี รับแจ้งมีบุคคลจมน้ำเสียชีวิต ภายในทะเลอ่าวพัทยา จะขึ้นฝั่งที่สะพานปลา นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นายสุเรียง ลอง อายุ 41 ปี ชาวกัมพูชา ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยมี นายเพชรกุมาร ชัยชะนี อายุ 37 ปี เป็นคนนำร่างผู้เสียชีวิตกลับเข้าฝั่ง โดยใช้เรือที่ออกไปหาหอยเป็นพาหนะในการเคลื่อนย้าย
 


สอบถาม นายเพชรกุมาร ชัยชะนี อายุ 37 ปี ทราบว่า เมื่อช่วง 10 โมงที่ผ่านมา ได้ออกไปงมหอยกับผู้ตาย ระหว่างที่กำลังงมอยู่ใต้ทะเลนั้น เครื่องยนต์เรือเกิดดับ ทำให้อ๊อกซิเจนหยุดทำงาน ตนเองไต่เชือกทุ่นที่โยงจากเรือขึ้นเหนือน้ำแต่ผู้ตายกลับใช้วิธีดีดตัวพุ่งขึ้น ทำให้เกิดอาการสำลักน้ำก่อนจะจมลงก้นทะเล ซึ่งมีความลึกประมาณ 7 เมตร ตนเองเห็นจึงรีบดำกลับลงไปช่วย แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว หลังกลับเข้าฝั่งได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เจ้าตรวจสอบ

เบื้องต้น ร.ต.อ.หญิง ชนิกานต์ เผือนพินิจ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบ ก่อนส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน