ศรีสะเกษ ศิษย์พระมหาเฉลิมชัยแห่ทอดกฐินสร้างศาลาวัดหลวงพ่อรวยได้เงินกว่า 30 ล้านบาท

15 พ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองแวง (หลวงพ่อรวย) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  คุณภาคภูมิ  วิริยะพันธุ์  หลานชายของ  ดร.ไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์  และคุณอรพรรณ  พงศ์พิพัฒน์ วิริยะพันธุ์  บริษัท พิริยะพงศ์ จำกัด กรุงเทพฯ ได้เดินทางไปเป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีวางศิลาฤกษ์ “มหาวิหารพิริยะพงศ์” ในนาม คุณอรพรรณ  วิริยะพันธุ์  พงศ์พิพัฒน์ และ ดร.ไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์ ซึ่งได้เป็นประธานในการจัดสร้างวิหาร สร้างเจดีย์ และสร้าง ร.ร.พระปริยัติธรรมสำหรับพระเณรเรียนหนังสือ โดยพระมหาเฉลิมชัย ปภัสสโร (ดร.พระครูประภัสสรสุตกิจ) รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดหนองแวง ต.ทุ่ม อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ เจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต 2, ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ราชวรวิหาร แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมี  พ.ต.อ.หัสพงศ์ เติมศิริตังคโณบล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย  พุทธศาสนิกชนชาว จ.ศรีสะเกษ  และจากกรุงเทพฯ  มาร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ในครั้งนี้ 

 

 

 

 
ต่อมา  คุณธนชัย สื่อหงวน (เสี่ยธน) ประธานกรรมการ บจก.ร.อนงค์ ทรานส์ แอนด์ เซอร์วิส, บจก. เจ้าพระยาอินเตอร์มารีน  และคุณภาคภูมิ  วิริยะพันธุ์ บริษัท พิริยะพงศ์ จำกัด กรุงเทพฯ พร้อมด้วย  ผู้ร่วมศรัทธาจากกรุงเทพฯ ได้เป็นประธานองค์กฐินพากันแห่องค์กฐินรอบองค์หลวงพ่อรวย  3 รอบ  จากนั้น ได้นำกองกฐินขึ้นไปบนศาลาพญานาคแปดเหลี่ยมที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง และได้ร่วมกันประกอบพิธีถวายผ้ากฐินแด่พระสงฆ์  ซึ่งมีคณะศรัทธาธรรมที่เป็นศิษย์ของพระมหาเฉลิมชัย (ดร.พระครูประภัสสรสุตกิจ) จากกรุงเทพฯและจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศนำเอาเงินมาสมทบกองกฐินเป็นจำนวนมาก โดยสายกฐินทุกสายได้เข้าถวายต้นเงินกฐินกับพระสงฆ์ เพื่อร่วมสมทบทุนในการจัดสร้างอุโบสถตรีมุข ศาลาพญานาคแปดเหลี่ยม ซุ้มประตู  ห้องน้ำ-ห้องสุขา เเละศาสนวัตถุอื่นๆ ภายในวัดหนองแวง ที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง

 

 

 

 


 

พระมหาเฉลิมชัย ปภัสสโร (ดร.พระครูประภัสสรสุตกิจ) กล่าวว่า  วัดหนองแวงแห่งนี้ เป็นวัดบ้านเกิดของอาตมาภาพ สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2547 เป็นวัดอยู่ต่างจังหวัด ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ห่างไกลความเจริญ ยังไม่เป็นวัดที่สมบูรณ์แบบ  ในการทำบุญทอดกฐินปีนี้ คุณธนชัย สื่อหงวน (เสี่ยธน) ประธานกรรมการ บจก.ร.อนงค์ ทรานส์ แอนด์ เซอร์วิส  บจก. เจ้าพระยาอินเตอร์มารีน  ได้นำเงินรายได้จากการทำงาน 5 เปอร์เซ็นต์ มาใช้ในการก่อสร้างที่วัดหนองแวง  โดยเป็นประธานถวายผ้ากฐิน และ ดร.ไพโรจน์ พงศ์พิพัฒน์ ได้ตั้งองค์กฐินสามัคคีขึ้นในนามคุณอรพรรณ พงศ์พิพัฒน์ วิริยะพันธุ์ เพื่อทอดกฐินสมทบทุนสร้างถาวรวัตถุถวายวัดหนองแวง เพื่อเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าและเป็นอนุสรณ์อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้แก่ คุณอรพรรณ พงศ์พิพัฒน์  วิริยะพันธุ์  ผู้เป็นภรรยาของท่าน และได้เป็นประธานอุปถัมภ์รับเป็นเจ้าภาพจัดสร้างวิหาร  สร้างเจดีย์ สร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม เพื่อเป็นสถานศึกษาเล่าเรียนธรรมะ และภาษาบาลีแก่พระภิกษุสามเณรทั่วประเทศ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เพื่อจะได้เป็นวัดโดยสมบูรณ์แบบสืบต่อไป  โดยในการทอดกฐินปีนี้ ได้เงินทั้งสิ้น 25,472,983.65  บาท  และเมื่อรวมกับเงินที่ใช้ในการก่อสร้างวิหารแล้ว จะเป็นยอดเงินทอดกฐินปีนี้จำนวนกว่า 30 ล้านบาทเศษจากคณะศรัทธาทุกสายที่ได้มาร่วมกัน อาตมาภาพจึงขออนุโมทนาขอบคุณคณะเจ้าภาพทุกสายทุกคณะ ที่ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ณ วัดบ้านเกิดของอาตมาภาพที่วัดหนองแวงหลวงพ่อรวย ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ในปีนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน