ชาวพุทธเฮวัดดอนรักษาเมืองคอนสร้างมา 73 ปี เพิ่งได้รับมอบโฉนดที่ดินจากรองผู้ว่า ฯ

8 พ.ย. 2564


               ชาวพุทธเฮสร้างวัดมา 73 ปี เพิ่งได้รับมอบโฉนดที่ดินจากรองผู้ว่า ฯ-โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช มอบหมายให้ นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเดินทางมาเป็นประธานพิธีมอบโฉนดที่ดินและร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 ส่วนยอดเงินปัจจัยทอดกฐินได้ จำนวน 1,735,868 บาท


              
(8 ต.ค.) ชาวบ้านใน ต.ท้องลำเจียก อ.เชียรใหญ่ ได้เดินทางมายังวัด ณ วัดดอนรักษา หมู่  8 ต.ท้องลำเจียก อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อร่วมแสดงความดีใจที่วัดได้รับมอบโฉนดที่ดินจากนายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับมอบหกมายจากนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เดินทางมาเป็นประธานพิธีมอบโฉนดที่ดินและร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 ให้แก่วัดดอนรักษา เมื่อวานนี้ (7 พ.ย.) ที่ผ่านมา โดยมีพระครูอนุรักษ์สุทธิธรรม เจ้าคณะตำบลแม่เจ้าอยู่หัวและเจ้าอาวาสวัดดอนรักษา เป็นผู้รับมอบท่ามกลางมาตรการการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด              

 


นายสมพงษ์ มากมณี เปิดเผยว่า วัดดอนรักษาเป็นวัดเก่าแก่ สร้างมาตั้งแต่ 2491 แต่ไม่มีเอกสารหลักฐานที่ดินของวัด และทางคณะกรรมการวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ยื่นเรื่องขอทำหลักฐานที่ดินวัดดอนรักษาหลายปี เพิ่งแล้วเสร็จสำเร็จในปีนี้ โดยมีเนื้อที่ประมาณ 11 ไร่ 2 งานเศษ สร้างความดีใจให้กับพุทธบริษัทเป็นอย่างมาก ส่วนยอดเงินปัจจัยในการทอดกฐินวัดดอนรักษา ประจำปี 2564 ได้จำนวน 1,735,868 บาท.

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช           
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน