ผู้การฯเมืองคอนรับลูกเร่งสางคดีสาวแม่เลี้ยงเดี่ยวเมืองคอนร้องสื่อวอนขอความช่วยเหลือโดนอดีตสามีทำร้ายบาดเจ็บ

7 พ.ย. 2564


               ผู้การ ฯเมืองคอนรับลูกเร่งสางคดีสาวแม่เลี้ยงเดี่ยวเมืองคอนร้องสื่อวอนขอความช่วยเหลือโดนอดีตสามีทำร้ายบาดเจ็บ-เผยแจ้ง 2 คดีไกล่เกลี่ยค่าเลี้ยงดูและคดีทำร้ายร่างกาย โดยส่งเรื่องให้ศาลพิจารณาเรียกคู่กรณีไกล่เกลี่ยแล้วในขณะที่ลูกสาวโพตส์โต้เดือดไม่ใช่ความจริงทั้งหมดส่วนบาดแผลมาจากหกล้ม ส่วนสาวผู้เสียหายยืนยันเอาเรื่องจนถึงที่สุด

               (6 ต.ค.) จากกรณีศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชได้รับการขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรมจาก น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋ อายุ 32 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 399 หมู่ที่ 1 ซอยเทศบาล 11 ถนนพิปูน-จันดี ต.พิปูน อ.พิปูน จ. นครศรีธรรมราช ว่าได้นายเทพ (นามสมุติ) อายุ 36 ปี อดีตสามีมาทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บต่อเนื่องกว่า 20 ครั้ง และได้รับบาดเจ็บสาหัวสาหัสเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม2564 ต้องเขารับการรักษาตัวที่ รพ.พิปูนหลายวัน ก่อนจะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น    

       
    (7 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายวานความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่าหลังจากสื่อมวลชนนำเสนอข่าวได้มีชาวโลกโซเชี่ยลเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพกวิจารณ์ออกเป็น 2 ฝ่ายทั้งที่เข้าข้างฝ่าย น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋  ผู้เสียหาย และมีความเหก็นขัดแย้งกับรายละเอียดที่ร้องเรียน โดยเฉพาะคนที่ระบุว่าเป็นลูกสาวของ น.ส. ณัฏฐณิชา ได้โพสต์ตำหนิสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวอย่างรุนแรง โดยอ้างว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช้เรื่องจริงทั้งหมด และห้ามไม่ให้แม่ทำไม่ดีในบางเรื่องแต่ยังจะทำ  หนูเป็นลูกพ่อกับแม่คือผู้มีพระคุณสูงสุดหนูจึงไม่เข้าข้างใครแต่อยากเอาความจริงมาพูด

               ทางด้าน พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้เดินทางไปพบกับพนักงานสอบสวน สภ.พิปูน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจึงทราบว่า น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋  มาแจ้งความกับตำรวจ 2 เรื่อง ๆแรกคือการเลิกกีบสามีเขาต้องการค่าเลี้ยงดู และต่อมาวันที่ 13 ก.ค.2564 เขามาแจ้งว่าถูกสามีทำร้าย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้ดำเนินการตามขั้นตอนส่งตัวไปตรวจร่างกายและบาดแผลที่ถูกทำร้าย  ต่อมาเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้เสียหายมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมในคดีทำร้ายร่างกาย แต่ผู้เสียหายกลับยืนยันว่าไม่ติดใจเรื่องคดีทำร้ายร่างกาย แต่ขอให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการในเรื่องเรียกร้องค่าเลี้ยงดูกรณีเลิกรากับสามี แต่สามีไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ยในชั้นพนักงานสอบสวน  ทาง พ.ต.ท.สุรินทร์ บัวคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิปูน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จึงทำหนังสือถึงศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ ตช.0023(นศ.)(24)..3/..1111 ลงวันที่ 29 ก.ย. 2564 แจ้งความประสงค์ของคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยครอบครัว พร้อมแนบบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ในขณะนี้รอคำสั่งศาลอยู่

               “ส่วนคดีทำร้ายร่างกายเมื่อก่อนทางพนักงานสอบสวนเห็นว่าเมื่อผู้เสียหายมีความประสงค์จะเรียกร้องเรื่องค่าทางผู้เสียหาย หากพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในชข้อหาทำร้ายร้างกายก็อาจจะซ้ำเติมทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งลุกลามรุนแรงได้ แต่ในเมื่อผู้เสียหายยืนยันว่าจะให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด ตนได้สั่งกำชับให้พนักวานสอบสวนเรียกผู้เสียหายมาพบเพื่อยืนยันอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรและจะรวบรวมสำนวนเสนออัยการพิจารณาสั่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป” พล.ต.ต.สมชาย กล่าว 

       

 

   


  ในขณะที่น.ส. ณัฏฐณิชา บุญยัง หรือเก๋   ผู้เสียหายกล่าวยืนยันว่า ใครจะออกมาตอบโต้หรืออ้างอย่างไรก็ได้ แต่ตนยืนยันว่าขอให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทั้งสองเรื่องไปตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนและจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด โดยคดีทำร้ายร่างกายตนมีคลิปเป็นหลักฐานยืนยันและพร้อมจะเปิดเผยต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                  

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน