ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา นักท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก

5 พ.ย. 2564


บรรยากาศที่ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เริ่มคึกคักอีกครั้ง หลังรัฐบาลประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยวันนี้นายกฤษฎี กลิ่นจงกล นายกเทศมนตรีตำบลอัมพวา นำ  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เทศบาลจึงมีมาตราการตามคำแนะนำของกระทรวงสาธรณสุขออกมา เช่น สวมหน้ากาก อนามัย ตั้งจุดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์

 
โดยได้รับความร่วมมือกับผู้ประกอบการทำให้ตลาดน้ำอัมพวารอดพ้นเชื้อไวรัสโควิด 19 มาตลอด กระทั่งรัฐบาลประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา ซึ่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกก็คือตลาดน้ำยามเย็นอัมพวานั่นเอง เทศบาลตำบลอัมพวาจึงดำเนินการเชิงรุกในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด 19 สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ด้วยการตรวจค้นหาเชื้อไวรัสกับผู้ประกอบการร้านค้า, โรงแรม ร้านอาหาร และผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นประจำทุกสัปดาห์ ผลยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 นอกจากนี้ยังมีการล้างทำความสะอาดฉีดพ้นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่ปลอดภัยต่อมนุษย์บริเวณตลาดน้ำอัมพวา


นอกจากนี้ยังมีมาตราการต่อเนื่องโดยได้ทยอยเชิญผู้ประกอบการมาซักซ้อมทำความเข้าใจในการป้องกันเชื้อไวรัสวิด 19 เนื่องจากเทศบาลตำบลอัมพวาเล็งเห็นว่าการพัฒนาทุกเรื่องต้องอยู่บนความร่วมมือของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะได้ให้ทุกร้านค้าติดตั้งพลาสติกใสกั้นหน้าร้านระหว่างผู้ขายกับผู้ซื้อ จึงมั่นใจว่าตลาดน้ำยามเย็นอัมพวามีความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด 19 พร้อมรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวอัมพวา รวมทั้งชมการแสดงศิลวัฒนธรรมที่สวยงามได้ทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าว จ. สมุทรสงคราม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน