ตชด 42 โชว์สนธิกำลังรวบยกแก๊ง “ไข่นุ้ย”เอเยนต์ค้ายานรกยุดยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ด ,ยาไอซ์เกือบ 1 กก.พร้อมอาวุธสงครามเต็มอัตราศึก

4 พ.ย. 2564


  ตชด 42 โชว์สนธิกำลังรวบยกแก๊ง “ไข่นุ้ย” เอเยนต์ค้ายานรกยุดยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ด ,ยาไอซ์เกือบ 1 กก.พร้อมอาวุธสงครามเต็มอัตราศึก-ชี้เครือข่ายยาเสพติดพัทลุง-นครศรีธรรมราช เร่งสืบสวนขยายผลพบเครือข่ายเชื่อมโยงอีกหลายจังหวัดภาคใต้-ภาคกลาง

(4 พ.ย.)  ที่ห้องประชุม กก.ตชด.42 ค่ายศรีครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.อรรถวุฒิ อ่อนทรัพย์ ผบช.ตชด.ภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช และนายอำเภอทุ่งสง ร่วมแถลงข่าวว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 และ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการยาเสพติด ตชด.42 อ.ทุ่งสง และชุด ชปส.สภ.ทุ่งสง และกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชได้ร่วมทำการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ เครือข่าย“ไข่นุ้ย พัทลุง” คือนายปริวรรตหรือกาย ปานอ่อน อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 586,800 เม็ด ,ยาไอซ์ จำนวน 822.1กรัม และอาวุธปืน กระสุนปืนสงครามจำนวนมาก    

         
โดยเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามปรามยาเสพติดจาก ตชด.42 ตชด.43 และชุดสืบสวน สภ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จู่โจมจับกุมขบวนการขนส่งยาเสพติดจากภาคกลางลงมาสู่ภาคใต้ บนถนนสายเอเชียขาล่องใต้ ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนที่จะขยายผลอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ ตชด.434 พัทลุง ได้จับกุมนายอนุรักษ์ สังข์ช่วย หรือไข่นุ้ย กับพวกรวม 5 คนในท้องที่ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง หลังจากนั้นได้ทำการขยายผลได้ซัดทอดว่าเคยซื้อขายยาเสพติดกับ นายศราวุธหรือเค จันทร์ชู และ นายปริวรรตหรือกาย ปานอ่อน เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นจึงเข้าประสานงานกับ พ.ต.อ.พนัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ. ตำทุ่งสง พบว่าทั้งสองรายอยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามของเจ้าหน้าที่อยู่เช่นเดียวกัน

 หลังจากนั้นได้มีการสนธิกำลังสืบสวนจนพบว่านายปริวรรต หรือกาย ปานอ่อน กำลังขับรถยนต์เก๋งเดินทางมาจากภาคกลางลงสู่ภาคใต้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าสกัดจับกุมไว้ได้พบว่านายปริวรรต เป็นผู้ขับขี่ และ มี น.ส.เฟื้องฟ้า ปานเมือง แฟนสาว เป็นผู้โดยสารมาด้วย จึงได้ขอทำการตรวจคัน ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เชื่อว่านายปริวรรตหรือกาย น่าจะกำลังทำหน้าที่ขับรถนำ ให้กับรถบรรทุกยาเสพติด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัว นายปริวรรต หรือกาย มาสอบสวนขยายผล จนยอมรับว่าเป็นบุคคลในเครือข่ายที่ถูกจับได้ในจังหวัดพัทลุง และยังรับอีกว่าได้รับยาบ้าล็อตใหญ่กับ นายศราวุธ หรือเค ได้ ที่ บริเวณ ริมถนนสายเอเซีย ขาล่อง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 4 กระสอบ และเมื่อได้ยาบ้ามาแล้ว ได้ นำไปส่ง ให้กับนายบ่าว ทราบภายหลังชื่อนายศักดิ์อนันต์  หรือบ่าว แก้วลำหัด อายุ 38 ปี อยู่ ต.นาหลวงเวน อำเภอทุ่งสง นครศรีธรรมราช เป็นผู้เฝ้าดูแลยาบ้าของกลางทั้งหมด              


ต่อมา พล.ต.ต. สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พันตำรวจเอกนัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ. ทุ่งสง เข้าติดตามปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในบ้านของนายศักดิ์อนัน หลังจากที่เข้าตรวจสอบพบว่านายศักดิ์อนันต์ หรือบ่าว ได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ได้อย่างหวุดหวิด หลังจากนั้นได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 586,800 เม็ด ยาไอซ์เกือบ 1 กก. อาวุธปืนสงคราม อาวุธปืนยาว อาวุธปืนพก หลายขนาด พร้อมเครื่องกระสุนนานาชนิด หลังจากนั้นจึงทำการตรวจยึดและคุมตัวผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องไปขยายผลดำเนินคดีต่อไปแล้ว.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ .นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน