รพ.ชัยภูมิ ปรับเปลี่ยนการจราจร สร้างมุมมองใหม่รับทิศทาง รพ.ทันสมัย

4 พ.ย. 2564


วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:30 น. ณ ห้องประชุมพุทธรักษาชั้น 3 ตึกอำนวยการ โรงพยาบาลชัยภูมิ นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการ รพ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย นพ.สกล ด่านภักดี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ นายสุจิต รัตนปัญญา ปฏิบัติหน้าที่รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ประชุมหารือเส้นทางจราจร เข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ โดยมี พ.ต.อ. วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย นายธีวรา วิตนากร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชัยภูมิ และคณะ ร่วมประชุมหารือร่วมกัน

 

 
ทั้งนี้ได้มีการเริ่มทดลองให้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางการจราจรภายในโรงพยาบาลมาแล้วตั้งแต่ช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดยมีการปรับเปลี่ยนทางเข้า-ออก และเส้นทางจราจรในโรงพยาบาลชัยภูมิใหม่ โดยกำหนดทางเข้าโรงพยาบาล 3 ช่องทาง คือ 1. ประตูหน้าโรงพยาบาลฝั่งร้านอเมซอน ตรงไปลานจอดรถหลัง รพ. หรือ เลี้ยวขวาส่งผู้โดยสาร ตึกอำนวยการ , OPD แล้วเลี้ยวขวา ออกประตูตรงด้านที่ติดบ้านรอง ผวจ. หรือ เลี้ยวซ้ายไปโซน ER(ตึกห้องฉุกเฉิน) หรือเข้าที่พักเจ้าหน้าที่ ที่จอดรถ หลัง รพ ได้ 2. ประตูหน้าโรงพยาบาล (ประตูกลาง) ห้ามตรงเข้าOPD แบบเดิม จะให้ขับผ่านถนน 3 เลนหน้าตึกไป U turn หน้าตึกอำนวยการ แล้วค่อยขึ้นส่งผู้ป่วยที่ OPD แบบหันผู้โดยสารเข้าหาตึก แล้วเลี้ยวขวาออก รพ. หรือ เลี้ยวซ้ายไป ER (ตึกห้องฉุกเฉิน) หรือที่จอดรถด้านหลัง รพ. หรือจะขับผ่านตึกอำนวยการเลี้ยวขวาหน้า7/11 เข้าที่จอดรถหลัง 3. ประตูหน้าโรงพยาบาลฝั่งติดบ้านพักรองผู้ว่าราชการจังหวัด ตรงไป ER หรือเข้าบ้านพักเจ้าหน้าที่ ทางออก 2 ทาง ได้แก่ ประตูหน้าโรงพยาบาลฝั่งบ้านพักรองผู้ว่าราชการจังหวัด และ ประตูออก ซอย11 โดยจะเป็นไปตามรายละเอียดเส้นทางเดินรถ ศึกษาตามแผนผัง หรือปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ในช่วงการเปลี่ยนแปลงโปรดใช้ความระมัดระวังในการสัญจร และ ห้ามมีการจอดรถทิ้งค้างไว้ ที่หน้าอาคารOPD อีกโดยเด็ดขาด

 

 

 

 


นอกจากนี้ยังได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจกับผู้ประกอบการจำหน่วยอาหาร ร้านค้า ที่เคยจำหน่ายบริเวณหน้าโรงพยาบาล ซึ่งปัจจุบันย้ายไปที่บริเวณหน้าสวนรัก จวนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เพื่อดูแลจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็นและอำนวยความสะดวกให้กับแม่ค้า พ่อค้า ผู้จำหน่ายสินค้า และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาซื้อสินค้า อาทิ ร่มกันแดด กันฝน จัดพื้นที่ให้เหมาะสมไม่กีดขวางเส้นทางจรจร การตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี ATK (Antigen test kit )การให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อีกด้วย 

 

 

ภาพ/ข่าว : นที นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน