เปิดเทอมวันแรกคึกคัก นําข้าวมากินเอง ตรวจ ATK ก่อนเข้าเรียน

1 พ.ย. 2564


วันที่ 1 พ.ย. 2564 บรรยากาศการเปิดเรียนวันแรก  ที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ปกครองได้ขับรถมาส่งบุตรหลานด้วยตัวเอง พร้อมนำอาหาร น้ำดื่ม พกใส่กระเป๋ามาให้รับประทานช่วงกลางวัน โดยก่อนเข้าพื้นที่ทุกคนต้องตรวจวัดอุณหภูมิ  โรงเรียนแจกสเปรย์แอลกอฮอล์คนละ 1 ขวด    จากนั้นโหลดแอพลิเคชั่นโปรแกรมไทยชนะเข้าระบบของโรงเรียน พร้อมเข้าแถวตรวจ ATK ทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19   จากการสังเกตใบหน้าของเด็ก ๆ หลายคนส่วนใหญ่ยิ้มแย้ม สนุกสนานดีใจที่ได้เจอเพื่อน ๆ เป็นวันแรกของการเปิดภาคเรียน 
                ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิจารณ์ สงกรานต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง  เปิดเผยว่า ได้มีมาตรการตามกระทรวงสาธารณสุข มาตรการของกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งการเตรียมพร้อมด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง การป้องกันโรค และมิติการบริหารจัดการ  การสนับสนุนงบประมาณ มีนโยบายให้โรงเรียนดำเนินการเปิดภาคเรียนได้  ทางโรงเรียนได้นำเสนอที่ประชุมของจังหวัดได้อนุมัติให้เปิดเรียนได้ในวันนี้ มีการเตรียมการกับผู้ปกครอง การให้ข้อมูล การแสดงความคิดเห็น อย่างที่โรงเรียนระดับชั้นมัธยมมี 298 คน ผู้ปกครองต้องการให้เปิดเรียน 222 คน ส่วนที่เหลือมีเล็กน้อยยังไม่ให้เปิดเรียน โรงเรียนได้ดำเนินการตามมาตรการทุกอย่างตามมาตรการเข้ม จะตรวจ ATK ทุก 14 วัน  และจะมีครูประจำชั้นคอยดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด


นายพิรุณ ศรีแสง ผู้ปกครองนักเรียน เปิดเผยว่า สิ่งที่ต้องเตรียมการนั้นทางโรงเรียนเตรียมให้หมดแล้ว  แค่เพียงจัดวางแผนให้ครบตามที่โรงเรียน  ตัวผู้ปกครองมั่นใจมากในโรงเรียนที่จะมีระเบียบในการป้องกันลูกหลาน มองเห็นความมุ่งมั่นบุคลากรของโรงเรียนที่จะช่วยกันวางแผนป้องกันให้เด็กๆได้เรียนหนังสือ ซึ่งจะทำอย่างไรให้ลูกหลานอยู่ในสถานการณ์นี้ให้ได้

                ผู้ช่วยอรรถพล อุสายพันธ์  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กล่าวว่า คณะกรรมการของโรงเรียนได้เตรียมการให้ผู้ปกครองมั่นใจ ว่าลูกหลานจะปลอดภัย มีเรื่องการฉีดวัคซีน นักเรียนและคณะครูได้ฉีดวัคซีนแล้ว  95 เปอร์เซ็นต์  การตรวจ ATA  ได้ตรวจวันนี้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์  และนิวนอมอล การกำหนดระยะห่าง ล้างมือ ป้องกันตัวเอง และคนอื่นไม่ให้ติดเชื้อ จะให้นักเรียนสำรวจข้อมูลทุกวันในไทยเซฟไทยจะได้รู้ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน  ขอให้มั่นใจว่าทางโรงเรียนสามารถเปิดเรียนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ กรณีที่เจอบวก จะคัดแยกเด็กออกมา ที่โรงเรียนได้จัดทำศูนย์พักคอยขนาดเล็กไว้รองรับแล้ว เกิดจุดไหนก็จะแก้ไขปัญหาตรงจุดนั้นทันที ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดแบบคลัสเตอร์

                 ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยฤทธิ์ ศิลาเดช  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง  พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ  กองตูม รองอธิการบดีฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและร่วมให้กำลังใจกับนักเรียนในวันนี้ด้วย

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน