ตร.ขอตรวจสอบชายต้องสงสัย เจอยิงสวนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

30 ต.ค. 2564


วันที่ 30 ต.ค. 2564 ร.ต.อ.ณัฐพล  เพียรพิทักษ์  ร้อยเวรสภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.ทุ่งหลวง  อ.ปากท่อ  จ.ราชบุรี  ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ  และมีผู้ต้องสงสัยอีกรายก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ  รวม 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน ท่ามะเกลือนอก  หมู่ 2  ต.น้ำพุ  อ.เมือง  จึงรายงานให้พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ   วงษ์เวียงจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี  พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี   พ.ต.อ.อิทธิพล  พรเทวะปัญญา  ผกก.สภ.ทุ่งหลวง  และพ.ต.ท.อรรณพ  นุ่มสวน สวป.สภ.ทุ่งหลวง  ได้รับทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองราชบุรี  และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี  

ในที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ทุ่งหลวง  ทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.อ.สุทธิรัตน์  พวงทรัพย์  ผบ.หมู่ สส.สภ.ทุ่งหลวง  ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ก้น  และนายทัน อายุ 51 ปี  ชาว ต.น้ำพุ  อ.เมือง  ชายต้องสงสัยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องอาการสาหัส  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตเป็นการด่วนไปก่อนหน้านี้แล้ว    นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก  อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก และยาบ้าจำนวน 7 เม็ด ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนจะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสวนของสภ.ทุ่งหลวง จำนวน 5 นาย  ได้ออกตรวจค้นบ้านเป้าหมายตามปกติ  โดยได้ขับผ่านในจุดเกิดเหตุ  ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างอำเภอเมืองและอำเภอปากท่อ   และพบนายทัน  ซึ่งเป็นชายต้องสงสัยเดินอยู่โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย และเมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ก็ได้วิ่งหนี  ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตุประกอบกับนายทันได้วัตถุทิ้งที่ข้างทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามเพื่อจะขอตรวจสอบ  แต่นายทันกลับหันมายิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที  ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนกลับเพื่อป้องกันตัว  กระสุนถูกที่หน้าท้องของนายทัน  ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว 


     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บหลักฐานทั้งหมด  รวมทั้งจะสอบถามข้อมูลจากญาติของนายทัน  เนื่องจากทราบว่า นายทัน นั้นเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเสพยามาหลายครั้ง แต่ก็ยังถูกปล่อยตัวออกมาและกลับมาเสพอีก  ซึ่งล่าสุดนายทันได้ขายที่ดินได้ในราคาหลักล้านบาท  จึงได้นำเงินไปซื้ออาวุธปืนมาเก็บไว้ และมาก่อเหตุยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

    ส่วนอาการล่าสุดของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิงนั้น เบื้องต้นปลอดภัยแล้ว  ส่วนนายทัน นั้นทางแพทย์กำลังทำการผ่าตัดเพื่อเอาหัวกระสุนออกและยังต้องในความดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด    

          

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน