ล่าตัวคนร้ายปีนเสาไฟฟ้าขโมยหม้อแปลงหนัก 1 ตัน

29 ต.ค. 2564


     เมื่อเวลา07.00 น.วันนี้(28ต.ค.64)พ.ต.ท เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวนสภ.หาดใหญ่  จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยหม้อไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้า ริมถนนบริเวณ ป.ณัฐพล ซึ่งเป็นย่านที่ตั้งของบริษัทและห้างร้าน และบ้านพักของประชาชน ถนนศรีภูวนาถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน พบหม้อแปลงไฟฟ้าซึ่งเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าเฉพาะราย ขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 800-1,000 กิโลกรัม ถูกยกจากเสาไฟฟ้าที่มีความสูงประมาณ4 เมตร ลงมาวางไว้ริมถนน โดยคาดว่าคนร้ายใช้วิธีปีนขึ้นไปถอดและใช้รอกสลิง หย่อนหม้อแปลงลูกนี้ลงมา แต่เนื่องจากมีน้ำหนักมักคนร้ายจึงยกขึ้นรถไปไม่ได้ หรืออาจจะรอรถกระบะมาขนแต่มีคนมาเห็นก่อนจึงยอมทิ้งไว้

                                                                                                            
เกิดเหตุ และไม่มีผลต่อระบบไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวเพราะเป็นหม้อแปลงเฉพาะรายหรือใช้เฉพาะภายในหน่วยงาน  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้ามาเคลียร์ระบบสายไฟฟ้าบริเวณเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย จากการสอบถาม นายรังสรรค์ วีระเดชะ ซึ่งเป็นหัวหน้าช่างไฟฟ้าบริษัทที่เป็นเจ้าของหม้อแปลงลูกนี้บอกว่าคนร้ายน่าจะลงมือช่วงหลังเที่ยงคืน และพนักงานรภป.ได้เดินมาตรวจพบประมาณตี  4  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

                                                                                                             


ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ที่มาเคลียร์ระบบไฟฟ้าบอกว่าหม้อแปลงลูกนี้มีมูลค่าประมาณ 3 แสนบาท โดยคนร้ายยกลงมาจากเสาเพื่อที่จะถอดเอาลวดทองแทงไปขาย ซึ่งน่าจะได้2-3 หมื่นบาท แต่เพราะน้ำหนักของหม้อแปลงที่หนักเกือบ 1 ตันจึงยกเอาไปไม่ได้  โดยในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ที่ผ่านมามีคนขโมยหม้อแปลงแบบนี้ไปแล้วนับร้อยลูกบางลูกราคาหลักล้าน โดยเลือกลงมือบริเวณจุดอับชายป่าหรือไม่มีผู้คนผ่าน  ด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างหาเบาะแสของคนร้ายเนื่องจากตรงจุดเกิดเหตุไม่กล้องวงจรปิด แต่พบเบาะแสของรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขับมาจอดบริเวณชายป่าใกล้กับชุดเกิดเหตุตอนดึกจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้าย

                                                                                                   

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน