ลูกบ้านร้องซื้อบ้านโครงการราคากว่า 4 ล้าน เจอร้านรับซื้อของเก่าส่งเสียงรวบกวน

29 ต.ค. 2564


วันที่ 29 ต.ค.2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28  ต.ค. 64  ลูกบ้านของหมูบ้านสิริธนาริเวอร์ไซค์  พื้นที่ ม. 6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา   ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชน โดยได้รับความเดือนร้อนจากร้านรับซื้อของเก่า ที่ประกอบกิจการเสียงดังตลอดทั้งวันและมีฝุ่นละอองจากการเผาไหม้เข้ามาในบ้าน ทำให้ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ บางคนก็มีอาการภูมิแพ้  บางจุดของกำแพงบ้านก็มีรูคล้ายกับดินยุบตัว โดยเจ้าของบ้านบันทึกวิดีโอไว้หลักฐานว่าร้านรับซื้อของเก่าดังกล่าวดำเนินการเสียงดังจริง 

  นางสาวเฉลิมขวัญ  สุวรรณละออง เจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เล่าทั้งน้ำตาว่าตนมาซื้อบ้านราคากว่า4ล้านบ้าน ตั้งแต่7 ปีก่อน และหลังจากนั้นได้มีร้านรับซื้อของเก่าซึ่งย้ายมาจากตำบลคลองแห  มาอยู่ด้านข้าง และได้ทำเสียงดังรบกวนเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะเสียงจากรถแม็กโครที่ทำการทุบแยกเหล็กแยกปูน   และก็ฝุ่น ซึ่งตนทนมากว่า6 ปี  จนทนไม่ไหว  เคยล่ารายชื่อเพื่อยื่นไปยังเทศบาลแต่เรื่องก็เงียบ ร้านรับซื้อของเก่ายังเสียงดังเหมือนเดิม   

                                                                                                            
นางสาวเฉลิมขวัญ   ยังเล่าอีกว่า ตนเคยคิดว่าจะขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่นเพราะทนไม่ไหวแล้ว แต่กลัวว่าจะขายไม่ได้   ถ้าขายได้ในราคาที่ตนซื้อมาตนก็จะขายโดยไม่เอากำไรแม้แต่บาทเดียว ในบางครั้งตนกลับมาจากทำงานลูกชายพึ่งพูดบอกว่าบ้านสั่นเลยแม่  ลูกชายวัย 5 ขวบยังเคยบอกว่าเสียงดังจะเอาปืนไปยิงละตามประสาเด็ก  หลังจากนั้น ผู้เสียหายทั้ง2คนได้เดินทางไปยังสภ.คอหงส์  เพื่อแจ้งความกรณีที่โรงงานไม้เก่านั้นส่งเสียงดังเดือดร้อนลำคาญ เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ได้รับแจ้งความและจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาทางออกอีกครั้ง

                                                                                          


ผู้สื่อข่าวได้โทรไปที่เบอร์ 0807990788 ซึ่งเป็นเบอร์โทรที่ติดอยู่บนป้ายที่หน้าประตู่โรงงานละมีผู้หญิงรับสาย  ผู้สื่อจึงขอพบ ที่หน้าร้าน  สักครู่ก็มีผู้หญิงเดินออกมา ผู้สื่อข่าวจึงขอข้อมูลเรื่องที่ชาวบ้านมาร้องเรียนทางผู้หญิงที่ออกมากล่าวว่าเรื่องนี้ต้องติดต่อเจ้าของร้านมาให้ข้อมูลเนื่องจากตนเองต้องติดต่อเจ้าก่อนยังให้ข้อมูลอะไรไม่ได้และกล่าวว่าโรงงานแห่งอยู่มาเกือบสิบปี ก่อนที่จะมีการสร้างหมู่บ้าน  ก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหน้าหลายฝ่ายมาดูแล้วและนัดคู่กรณีมาแต่คู่กรณีไม่ยอมมา  ผู้หญิงยังพูดอีกว่า เค้าทำงานมีรถแม็กโครทำงานมีเหล็ก ก็ต้องมีเสียงบ้าง โดยเฉพาะกลางวัน  ส่วนเรื่องฝุ่น ก่อนหน้านี้ก็ได้เอาตาข่ายไปกั้นให้แล้ว

                                                                                                          

นภาลัย  ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน