ตำรวจสภ.คอหงส์โชว์ผลงานวันเดียวจับ 3 คดี

27 ต.ค. 2564


     เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่  27 ต.ค. 64  ที่ห้องประชุม สภ.คอหงส์อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  พ.ต.อ. พิเชฐ สมรรคจันทร์ รักษาการผกก.สภ.คอหงส์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พัทธนันท์  ภักดีดำรงทรัพย์ รองผกก.สส.สภ.คอหงส์ พ.ต.ท.วิชิต  โชติกรณ์ สารวัตรสอบสวนสภ.คอหงส์  ร่วมแถลงข่าว 3คดี  หลังจากจับได้ในวันเดียวกัน

           คดีที่1เป็นคดีฉ้อโกงตามที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่ สภ.คอหงส์ ว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊คคชื่อ Anmini Feebom ได้หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเพื่อสั่งซื้อสินค้า โก้โกชาเขียวไบโอ, ไซโกโนะ และเครื่องสำอาง โดยโพสต์เสนอขายสินค้าให้กับเหยื่อ และทำทีออกสลิปนำส่งสินค้าให้ แต่ไม่ส่งมอบสินค้าตามที่ตกลง ผู้เสียหายในคดีนี้โดนหลอกให้โอนเงิน จำนวน 8 ครั้ง เสียเงินไป 44,894  บาท  พนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ได้ขอให้ศาลออกหมายจับ ตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดสงขลา ต่อมาชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ ได้ติดตามจับกุม น.ส.สมัชญา  สีหาบุตรโต อายุ 28 ปี ซึ่งได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติ ในพื้นที่ อ.ปลวกแดง  จ.ระยอง เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2564 และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                                                                                            
       คดีที่ 2 มีการร้องเรียนต่อสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เกี่ยวกับผู้ใช้มีอาการแพ้ มีผื่นที่ผิวหนัง เหตุจากการใช้ผลิตภัณฑ์มัดหมี่ ชื่อ ไวท์ไนท์ครีม ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นไลน์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ซึ่งมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “เนตรดาว ฤทธิเดช” ชื่อพี่ปลา เนตรดาว ตุกจุ้ย เป็นผู้แทนจำหน่ายในเขตตำบลคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารและยา สาธารณสุขจังหวัดสงขลา นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 2  ม.3 ซอย 9/2 ถ.ทุ่งรี  ต.คอหงส์  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ตรวจค้นพบของกลางเครื่องสำอางผลิตภัณฑ์มัดหมี่ ชื่อ ไวท์ไนท์ครีม จำนวน   186  กล่อง   จึงได้นำตัว น.ส.เนตรดาว  ตุกจุ้ย อายุ 38 ปี  บันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ในความผิดฐาน “ห้ามมิให้ผู้ใดผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย รับจ้างผลิตหรือขายเครื่องสำอาง เครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้, ห้ามมิให้ผู้ใดขายเครื่องสำอางที่ไม่มีฉลากตามมาตรา 22 วรรคหนึ่ง”

                                                                                               


         ส่วนคดีที่3 สภ.คอหงส์ ได้รับแจ้งเหตุมีการมั่วสุมเล่นปลากัด บริเวณศาลาหมู่ 10 ต.น้ำน้อย  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจน้ำน้อย และชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งเหตุ พบว่ามี ผู้เล่นปลากัดตามที่รับแจ้งจำนวน 4 คนจึงเชิญตัวทั้งหมดมาที่สภ.คอหงส์เพื่อทำการชี้แจงเรื่องการรวมกลุ่มเนื่องจากกรณีนี้จังหวัดสงขลา เป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดสูง พวกเราจึงต้องช่วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อให้เปิด กิจการ ร้านค้า ต่าง ๆ เป็นไปตามโรดแม๊บของรัฐบาล คือในช่วงเดือนธันวาคม แต่หากยังให้มีการแพร่ระบาดโรคโควิดในอัตราที่สูง อาจจะทำให้ไม่สามารถเปิดกิจการต่าง ๆ ได้  ทำให้เศรษฐกิจต่าง ๆ  ในพื้นที่ก็จะไม่ดีขึ้นตามไปด้วย พร้อมกันนี้นโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการปราบปรามยาเสพติด และการป้องกันการแพร่ของโรคโควิด ซึ่งการมั่วสุมปาร์ตี้ในหลายๆ กรณีได้เป็นคลัสเตอร์ของโรคระบาดโควิค

     พ.ต.อ. พิเชฐ สมรรคจันทร์ รักษาการผกก.สภ.คอหงส์กล่าวว่าคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงผ่านออนไลน์นั้นเกิดขึ้นมากมายอยากให้ประชาชนคอยระวังตัวเองสั่งของอะไรในสังคมออนไลน์ให้มีความระวังและพยายามตรวจสอบข้อมูลก่อนเสมอ  ส่วนใครที่ได้รับความเสียหายจากการหลอกของสินค้าออนไลน์สามารถมาแจ้งได้ที่สภ.คอหงส์หรือสถานีตำรวจใกล้บ้าน

                                                                                         

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน