สุดน่ารัก....เจ้าหน้าที่ลงโทษ 2 โจ๋เมืองคอนฝ่าฝืนเคอร์ฟิวให้อาบน้ำแข็งแทนการส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

26 ต.ค. 2564


               (26 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหะสถาน ในช่วงระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา และจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก. และคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหงวัดนครศรีธรรมราช  โดยจนถึงวันนี้ (26 ต.ค.) ได้จับกุมผู้ที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินและเคอร์ฟิวไปแล้วกว่า 30 คดี แต่ก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวอีกจำนวนมาก      

         
ล่าสุดได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วจังหวัด แต่มีคลิปที่ถูกเผยแพร่ทางโซเชี่ยลกรณีเจ้าหน้าที่กลุ่มหนึ่งออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว และแทนที่จะจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ถูกจับกุมและพ่อแม่ ผู้ปกครอง เป็นการซ้ำเติมประชาชนในสถานการณ์วิกฤติฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่จึงใช้วีการลงโทษโดยผู้ที่กระทำผิดสมัครใจ เป็นภาพที่น่ารัก สร้างความประทับใจให้กับชาวโลกโซเชี่ยลอย่างกว้างขวาง และยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวเป็นอย่างกว้างขวาง  

            


โดยเหตุการณ์ตารมคลิปที่เผยแพร่เกิดขึ้นที่บริเวณวัดสามัคยาราม ริมถนนนครศรีธรรมราช-ทุ่งสง ท้องที่ตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์, นครศรีธรรมราช โดยเจ้าหน้าที่ได้ซื้อน้ำแข็งก้อนใส่ลังโฟมขนาดใหญ่และใส่น้ำไปลงด้วย เมื่อพบวัยรุ่น 2 คนขับรถ จยย.มาตามถนนและอยู่ในระหว่างเวลาเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัววัยรุ่นทั้งสองคนไว้ และทำการตรวจต้นในร่างกายไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย  จึงทำการอธิบายชี้แจงถึงความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเคอร์ฟิวตามประกาศของคำสั่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้วัยรุ่นทั้งสองเข้าใจและยอมรับว่ากระทำความผิดจริง แทนที่เจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวไปดำเนินคดีตารมกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ยื่นข้อเสนอบทลงโทษให้กับวัยรุ่นทั้งสองคนให้เลือกเอาว่าจะเลือกการถูกลงโทษวิธีไหน 1. ถูกควบคุมตัวส่งโรงพักดำพเนินคดีตามกฎหมาย และ 2. อาบน้ำในลังโฟม จำนวน 3-5 ขัน โดยในภาพวัยรุ่น 2 คนเลือกที่จะอาบน้ำแทนการถูกจับกุมตัวไปดำเนินคดี

               ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้วัยรุ่นทั้งสองคนนำโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ และอื่น ๆ ที่อาจจะเปียกน้ำเสียหายได้ออกมาฝากไว้กับเจ้าหน้าที่เพื่ออาบน้ำตามสัญญา โดยคนแรกได้เข้าไปยื่นท้ายรถยนต์กระบะและตักน้ำจากในลังโฟม ซึ่งเป็นน้ำผสมน้ำแข็งราดรดบนศรีษะของตัวเองจนครบ 5 ขัน จากนั้นวัยรุ่นคนที่ 2 ก็เข้ามาตักน้ำอาบ โดยพบว่าทั้งสองอยู่ในอาการหนาวสั่น เจ้าหน้าที่จึงลดจำนวนขันให้คนที่ 2 เหลือเพียง 3 ขัน ก่อนจะปล่อยตัวไปโดยวัยรุ่นทั้งสองยืนยันว่าจะไม่กระทำผิดซ้ำอีก  เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าหากตรวจพบว่ากระทำผิดอีกก็จะให้อาบน้ำอีกและจะเพิ่มจำนวนขันให้มากขึ้น .

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ .นครศรีธรรมราช           

ขอบคุณคลิป เพจ !!ประเทศคอน!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน