หมอ รพ.สต.เมืองคอนโพสต์แฉผู้สมัคร อปท.เสี่ยงสูงหนีกักตัวออกหาเสียง

26 ต.ค. 2564


 

(26 ต.ค.) จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 346 ราย (ในเรือนจำ 1 ราย /จากต่างจังหวัด 4 ราย) ยอดผู้ป่วยสะสม 28,575 ราย รักษาหายแล้วสะสม 18,773 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ยอดเสียชีวิตสะสม 174 ราย  สำหรับผู้เสียชีวิตราย


              
ในขณะที่นายมาโนช ดวงดี นายกสมาคมประมงชายฝั่งปากพนัง ได้โพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์ “สู้โควิด19 ชุมชมท้องโกงกาง หมู่ 4 บ้านท้องโกงกางเอาที่ชัดเจนติดกี่คนกันแน่ใครรู้บ้างช่วยตอบที@หมอรงณ์ อนามัยบนเนิน โดยหมอรงค์ได้โพสต์ตอบว่า เฉพาะท้องโกงกาง 6 คนที่กำลังรักษา   ขอความร่วมมือกับผู้ อปท ทุกท่านที่ได้รับการส่งตรวจ atk รพ ปากพนัง หมอรงค์ได้รับการร้องเรียนจากจากชาวบ้านมาหลายสายเรื่องมีผู้สมัคร อปท ที่ต้องกักตัวเฝ้าดูอาการออกหาเสียงในพื้นที่ ขอความร่วมมือนะครับ วันที่ 27 ก้อออกหาเสียงได้แล้ว เพื่อร่วมกันรับผิดชอบ ต่อสังคมคนปากพนังฝั่งตะวันตก

 


            


   นายมาโนช ยังได้โพสต์ ข้อความเดียวกันในเฟซบุ๊ค “มาโนช ดวงดี” และส่งต่อในกลุ่มไลน์ต่าง ๆ จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ระบุว่าในหลายพื้นที่ผู้สมัคร อปท.ของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่อยูในกลุ่มเสียงสูงแต่กลับออกรณรงค์หาเสียงกันอย่างคึกคัก และน่าจะเป็นสาเหคุหนึ่งที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จนอยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศมาหลายสัปดาห์แล้วยังไม่มีท่าท่าว่าจะลดลง ,ประชาชนอย่าเลือกผู้สมัครที่หนีการกักตัวไปหาเสียง เพราะเป็นผู้ที่ฝ่าฝืนกฎกติกาของสังวคมในยามวิกฤติ หากได้รับเลือกเข้าไปจะสร้างปัญหาเพิ่มมากขึ้น ไม่สามารถเป็นที่พึ่งหวังของประชาชนได้.

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ .นครศรีธรรมราช                             
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน