“พรรคก้าวไกล” มอบข้าวสาร อาหารแห้งสนับสนุนโครงการช่วยวัด,พระสงฆ์ฝ่าวิกฤติโควิด

25 ต.ค. 2564


               “พรรคก้าวไกล” มอบข้าวสาร อาหารแห้งสนับสนุนโครงการช่วยวัด,พระสงฆ์ฝ่าวิกฤติโควิด-นำข้าวสาร 150 กก.พร้อมอาหารแห้งมอบประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนเมืองคอนเพื่อร่วมกับ“วัดเขาพระทอง” ยกทีมฝ่าพายุฝนตระเวนช่วยพระสงฆ์หลายวัดโดนพิษโควิดออกบิณฑบาตไม่ได้

               จากกรณีที่พระสงฆ์วัดต่าง ๆ ใน ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสานนายไพฑูรย์ อินทศิลา อุปนายกและประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอรับการสนับสนุนข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม เนื่องจากพระะสงฆ์ประสบปัญหาการแร่ะระบาดของไวรัสโควิดไม่สามารถออกบิณบาตรได้ต้องหุงหาอาหารฉันกันเอง  จึงได้ร่วมกับพระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เปิดรับบริจาคข้าวสาร,อาหารแห้งนำถวายวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ ต.เคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในพื้นที่ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดอย่างหนัก มีชาวบ้านติดเชื้อและต้องกักตัวกลุ่มเสียงหลายร้อยคน จนทางวัดมีการกั้นเขตแยกวัดกับเขตชุมชนอย่างชัดเจนพระสงฆ์ไม่กล้าออกจากวัด ในขณะที่ชาวบ้านก็ไม่กล้าเข้าวัด สภาพในแต่ละแห่งเป็นไปด้วยความเงียบเหงา

                (25  ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่าหลังจากผู้ใจบุญทราบข่าวว่าทางสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และวัดเขาพระทองร่วมกันจัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น โดยกำหนดให้วัดเขาพระทองเป็นศูนย์หกลางการรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ปรากฏว่าได้มีผู้ใจบุญทั้งจากในจังหวัดและต่างจังหวัดเดินทางนำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ไข่ไก่ มามอบให้สมาคมสื่อมวลชนและวัดเขาพระทองเพื่อเป็นสะพานบุญนำไปถวายให้กับวัดต่าง ๆ ใน ต.เคร็ง อ.ชะอวด นอกจากนี้มีผู้ใจบุญอำจำนวนหนึ่งร่วมโครงการโดยทำบุญออนไลน์โดยการบริจาคเงินสมทบทุนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีวัดเขาพระทอง เลขบัญชี 822-0-606703-8 และยังบริจาคสมทบทุนก่อสร้างโบสถ์ บัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีกองทุนเสบียงบุญสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง เลขบัญชี 822-063803-6 อีกด้วย    

                                   พระมหาอารยนันต์ อานันโท รักษาการเจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง   

     
  ส่วนที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช นายพยงค์ ธานีรัตน์ และนายปกรณ์ อารีกุล ตัวแทนพรรคก้าวไกลได้นำข้าวสารอย่างดีจำนวน 5 กระสอบ รวม 150 กก. พร้อมอาหารแห้งอีก 2 ลังใหญ่มามอบให้นายไพฑูรย์ อินทศิลา ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อนำไปสมทบกับสิ่งของที่มีผู้บริจาคที่วัดเขาพระทอง เพื่อนำออกไปถวายพระสงฆ์ในวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ ต.เคร็ง และตำบลใกล้เคียงใน อ.ชะอวดต่อไป

               พระมหาอารยนันต์ อานันโท กล่าวว่า ทางสมาคมสื่อมวลชนและวัดเขาพระทองกำลังพิจารณาขยายพื้นที่การช่วยเหลือวัดและพระสงฆ์ไปยังพื้นที่ตำบลข้างเคียงอื่น ๆ ที่วัดและพระสงฆ์ประสบปัญหาโควิดออกบิณฑบาตไม่ได้เหมือนกัน และอาจจะจัดซื้ออาหารสด  ปลา เนื้อหมู เนื้อไก่  พืชผักต่าง ๆ ไปถวายด้วยเพื่อพระสงฆ์ภัตตาหารที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วน  อย่างไรก็ตามในระยะนี้มีมรสุมทำฝให้ฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ชะอวด และในอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้การเดินทางนำสิ่งของไปถวายพระสงฆ์ตามวัดวาอารารามต่าง ๆ ในแต่ละพื้นที่เป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้น  แต่ทางสื่อมวลชนและคณะสงฆ์รวมทั้งทีมงานจะทยอยนำไปถวายตามวัดต่าง ๆ ต่อไป

              


สำหรับผู้สนใจร่วมบริจาคร่วมโครงการบริจาคได้ที่นายไพฑูรย์ อินทศิลา ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช โทร.081-6761299 ,นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช 082-3333139 และที่พระมหาอารยนันต์ อานันโท วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โทร.094-7952998  หรือโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีวัดเขาพระทอง เลขบัญชี 822-0-606703-8  ส่วนผู้ที่ต้องการบริจาคสมทบทุนก่อสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีกองทุนเสบียงบุญสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง เลขบัญชี 822-063803-6 .

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง