จับท้าวแชร์สาวน้อยร้อยล้าน

25 ต.ค. 2564


    วันนี้(25ต.ค.64)ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนภาค8ร่วมกับตำรวจงานสืบสวนกองกำกับการ3กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว3 นำโดยพล.ต.ต. นภันต์วุฒิ  เลี่ยมสงวน  ผบก.สส.ภ.8   พ.ต.อ.เทพพนม   สุวรรณรัตน์    กก.3 บก.สส.ภ.8   พ.ต.ต. วรวิทย์ เพ็ชรสีทอง  สว.กก.3บก.สส.ภ.8  ร่วมกับ  งานสืบสวน  กก.3บก.ทท.3 นำโดย พล.ต.ต. กฤษณ์ วาฤทธิ์   ผู้บังคับการ ตำรวจท่องเที่ยว3   เข้าจับกุม นางสาววริศรา สมหวัง อายุ 20 ปี หรือ ท้าววริศรา ท้าวแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน  ซึ่งเป็นท้าวแชร์ลูกโซ่ทั้งบ้านแชร์ เงินออม เงินกู้ สโลแกน”ท้าวชัวร์ โอนไว จ่ายจริง” มีหมายจับติดตัว7 หมายจับในหลายจังหวัดทั่วประเทศในคดีฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงทรัพย์ และพรบ.คอมพิวเตอร์ ทั้งสภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง สภ.โนนทอง จ.ร้อยเอ็ด สภ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช และสภ.บางกล่ำ จ.สงขลา

โดยถูกเจ้าหน้าที่แกะรอยจับกุมได้ขณะหลบหนีไปอาศัยอยู่กับแม่ในพื้นที่ หมู่9 ต.ทับช้าง  อ.นาทวี  จ.สงขลา โดยไปช่วยแม่เก็บน้ำยางพารา  หลังจากที่วงแชร์ล่มและถูกกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามและสถานีตำรวจในหลายพื้นที่รวมผู้เสียหายทั่วประเทศประมาณ 1,457 คน มูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท

                                                                                                                                     
โดยวงแชร์ของท้าววริศรา จะเสนอผลตอบแทนที่สูงตั้งแต่ร้อยละ50ถึงร้อยละ60 แบ่งเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ 3 วัน 5 วัน 7 วัน 10 วัน และ15 วัน  โดยราย 3 วัน ลง500 ได้คืน600, ราย5 วัน ลง5,000 ได้คืน6,000, ราย7วัน ลง5,000 ได้คืน7,000 ราย10 วันลง 10,000 ได้คืน 25,000 และราย15 วัน ลง50,000 ได้คืน 100,000  และสามารถลงทุนได้ตั้งแต่200 บาทจนถึงหลักล้านบาท โดยเริ่มเปิดวงแชร์ในเดือนมีนาคมปีที่แล้วและเปิดได้เพียงเดินเดียวก็ล่มทันที มีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 10-12 คน

 

                                                                                                                                   


 จากการสอบสวน น.ส.วริศรา หรือท้าววริศรา ก็ยอมรับสารภาพแต่โดยดีบอกว่าตั้งตัวเป็นท้าวแชร์จริงและจะมีลูกข่ายที่คอยเป็นเลขา 10-12 คน ที่คอยช่วยโพสต์เชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาร่วมวงแชร์ แรกๆก็เริ่มจากวงเงินหลักร้อยและจ่ายจริง จนมีผู้คนเข้าร่วมวงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากทั่วประเทศจนสุดท้ายสูงสุด1 ล้านบาท และสุดท้ายก็ล่มเพราะหมุนเงินไม่ทัน โดยอ้างว่าเงินที่ได้มาให้โอนให้เลขาโอนต่อให้ลูกแชร์ทุกคนไปหมดแล้ว

พร้อมกับเตือนไปยังท้าวแชร์หรือผู้ที่เล่นแชร์ออนไลน์ว่าสุดท้ายก็จะพบจุดจบสูญเงินทั้งหมดไม่ว่าจะโปรไฟร์สวยหรูหรือมีเงินมากแค่ไหนก็ล่ม ทางทีดีให้เก็บเงินสดไว้กับตัวดีที่สุด

                                                                                                                      

 นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน