ใกล้เลือกตั้ง ตร.เข้ม! กวดขันจับกุมผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวกับอาวุธปืนและเสพยาเสพติด

25 ต.ค. 2564


พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม เดินทางเข้าสอบปากคำนายศราวุธ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาวต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม และ นายศรสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาว ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม หลังถูกชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงครามจับกุมได้ภายในบ้านพักของนายศราวุธ พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืน 5 กระบอก ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนสั้น ยี่ห้อ MAUSER ขนาด 9 มม. พร้อมแม็กกาซีน 1 กระบอก, 2.อาวุธปืนสั้น ยี่ห้อ M.A.C. ขนาด .380 พร้อมแม็กกาซีน 1 กระบอก, อาวุธปืนสั้น ยี่ห้อ COLT ขนาด .22 พร้อมแม็กกาซีน 1 กระบอก, 4.อาวุธปืนสั้น ยี่ห้อ Smith&wasson ขนาด .38 พร้อมแม็กกาซีน 1 กระบอก และ อาวุธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อ STEVEN MODEL 77E 1 กระบอก พร้อม เครื่องกระสุนปืน 59 นัด ได้แก่ 1.กระสุนปืนขนาด 9 มม. 20 นัด, 2.กระสุนปืนขนาด .38 มม. 20 นัด, กระสุนปืนขนาด .22 มม. 8 นัด, กระสุนปืนขนาด .380 มม. 3 นัด,  กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 8 นัด  และของกลางอีกหลายรายการ ได้แก่ ซองพกในแบบผ้าสีดำ 2 อัน, ซองพกในแบบหนังสีน้ำตาล 1 อัน, อุปกรณ์ทำความสะอาดปืน ขนาด .38 จำนวน 1 ชุด, กล่องพลาสติกสำหรับใส่อาวุธปืน 1 กล่อง, กุญแจมือ 1 อัน และกระเป๋าสะพายหลัง สีแดง 1 ใบ
จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การวกวน จากอาการเมายา เนื่องจากตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย โดยอ้างว่าไม่ทราบว่าใครมาฝาก  และไม่รู้เรื่องว่าปืนนี้ใช้ไปก่อเหตุที่ไหนหรือเปล่า เนื่องจากโทรศัพท์มานัดให้ตนไปรับปืนตามจุดต่างๆหลายครั้ง เช่น ริมถนนพระราม 2 พื้นที่ตำบลแม่กลอง และริมถนนบายพาส พื้นที่ตำบลบางแก้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และสันนิษฐานว่าปืนทั้ง 5 กระบอกอาจจะนำเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เลือกตั้ง อบต.ก็เป็นได้  จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงครามต่อไป

พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวว่า ช่วงนี้ใกล้เลือกตั้งนายกและสมาชิกสภา อบต.ทั่วประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงมีนโยบายเข้มงวดการก่อเหตุรุนแรงกับผู้สมัคร นายกและสมาชิก สภา อบต. ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์เกี่ยวกับอาวุธปืนและเสพยาเสพติด จึงได้เข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าว  เจ้าหน้าที่เชื่อว่าปืนทุกกระบอกผ่านการใช้งานมาหมดแล้ว และไม่ได้พกไว้เล่นๆ ซึ่งจะตรวจสอบไปยังสำนักพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบว่าปืนทั้งหมด เคยใช้ก่อเหตุอาชญากรรมหรือไม่  และตรวจสอบทะเบียนปืนที่แท้จริง เมื่อทราบจะตรวจสอบไปยังกรมการปกครอง เพื่อเชิญเจ้าของปืนมาสอบปากคำขยายผลต่อไป


พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวยืนยันว่าคดีนี้จะขยายผลให้ถึงที่สุด ส่วนผู้สมัคร นายก และสมาชิกสภา อบต.ท่านใดคิดว่าจะถูกปองร้าย และไม่มั่นใจในความปลอดภัย ขอให้แจ้งเหตุได้ที่โรงพักในพื้นที่ หรือ ที่ ภ.จว.สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่พร้อมดูแลความปลอดภัยขอให้อุ่นใจได้

พล.ต.ต.สุเมธ เตือนผู้ที่คิดจะก่อเหตุร้ายในพื้นที่ จังหวัดสมุทรสงครามว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะตำรวจคงไม่ยอมแน่ และถึงที่สุดตาต่อตาฟันต่อฟัน ภายใต้กฎหมายเดียวกัน

นนพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวสมุทรสงคราม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน