ฉก.ฝ่ายปกครองเมืองคอนดักรวบหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวส่งยานรกให้ลูกค้า

24 ต.ค. 2564


ฉก.ฝ่ายปกครองเมืองคอนดักรวบหนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวส่งยานรกให้ลูกค้า-ดวงซวยเจอ ฉก.ตรวจเคอร์ฟิวโดนรวบคาหนังคาเขา

               (24 ต.ค.) นาย วิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมือง นครศรีธรรมราช สั่งการให้นายรวิศร เสนเผือก ปลัดอาวุโส นายนันทวัฒน์ กิตติพันธุ์พัฒนา ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังออกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเคอร์ฟิว ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.ตามมาตรการและคำสั่งจังหวัดนครศรีธรรมราชเกี่ยวกับการลดการแพร่ระบ่ดของไวรัสโควิด-19 ที่มีติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนจังหวัดนครศรีธรรมราช ติดอันดับ 1-3 ของประเทศ   

            
โดยชุด ฉก.ฝ่ายปกครองที่รับผิดชอบพื้นที่ ต.บางจาก อ.เมือง นำโดยนายอธิราช โรจน์ดวง ปลัดอำเภอเมือง ฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยสมาชิก อส. เจ้าหน้าที่ ตร.ออกปฏิบัติภารกิจโดย ตั้งจุดตรวจและลาดตระเวนตรวจตราบังคับใช้กฎหมายตามข้อกำหนดที่ออกตามความใน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และคำสั่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 รวมถึงบังคับกฎหมายอื่น ๆ บริเวณถนนในหมู่บ้านท่าสะท้อน  หมู่ 2 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

              พบนายสมศักดิ์ กลับกลาย อายุ 40 ปีชาวบ้านในพื้นที่ ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ขับรถ จยย.มาอย่างมีพิรุธ จึงเข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 29 เม็ดบรรจุถึงขนาดเล็กซุกซ่อนในกระเป๋าสตางค์ จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีใน 2 ข้อกล่าวหาประกอบด้วยออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง เวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือได้รับการยกเว้น หรือได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่  และข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเเฟตามีน(ยาบ้า) ไว้ในครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย              


จากการสอบสวนนยายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ใช้ช่วงเวลาเคอร์ฟิวนำยาบ้าออกส่งให้ลูกค้าตามจุดต่าง ๆ ในหมู่บ้าน โดยไม่คาดคิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจตรายบังคับใช้กฎหมายเข้ามาถึงในระดับหมู่บ้าน จึงถูกตรวจค้นจับกุมได้พร้อมยาบ้าของกลางดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ .นครศรีธรรมราช

          
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง