บุกจับยาคาหนังคาเขา 4 คน ผวาญาติพี่น้องเจ้าของบ้านติดโควิดยกครัว

22 ต.ค. 2564


วันที่ 22 ต.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางกล่ำพร้อมสมาชิกอส.กองร้อยอส.อำเภอบางกล่ำสนธิกำลังกับตำรวจชุดสืบสวนสภ.บากกล่ำและตำรวจชุดสืบสวนตม.6 กว่า20 นาย  จู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 77/7 หมู่12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ หลังจากได้รับรายงานว่ามีการมั่วสุมเสพเสพยาเสพติดกันทั้งกลางวันและกลางคืนเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าปิดล้อมตรวจค้นและจับกุม

                                                                                                                     
 แต่ขณะเข้าจับกุมผู้ที่อยู่ในบ้านเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้รีบปิดล๊อคประตูทันที เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีถีบประตูเข้าไป เนื่องจากเกรงว่าจะมีการทำลายหรือนำยาเสพติดไปซ่อน และปรากฏว่าภายในบ้านพบว่ามีชาย4 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพไอซ์กันอยู่กลางบ้านแบบคาหนังคาเขา พร้อมไอซ์ 0.65 กรัม และอาวุธปืนพกสั้น 11 มม.ดัดแปลง1 กระบอก กระสุนขนาด .22 จำนวน8 นัด พร้อมอุปกรณ์เสพไอซ์ และควบคุมตัวชายทั้ง4คนเอาไว้ ประกอบด้วย นายอารอง หีมเบ็ญหมัด หรือว่า ดำ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นายมาฮาดี หีมเบ็ญและ นายอนุภัทร แต้มประสิทธิ์ และนายสัญญา หมู่ฮำหมัดยู่โซะ

                                                                                                          


ควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่าทั้งสี่คนมีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนที่จะนำส่งสภ.บางกล่ำดำเนินคดี ทั้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครองครองและข้อหาเสพยาเสพติด และที่น่าตกใจคือหลังการจับกุมและนำตัวมาสอบสวนทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องความเสี่ยงโควิด19 นายอารอง ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านบอกว่าพ่อแม่และญาติพี่น้องรวม4 คนซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 77/8 ซึ่งอยู่ติดกันติดโควิดยกบ้าน  และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลและขณะเข้าจับกุมนายอารอง รวมทั้งคนอื่นๆก็ไม่ได้สวมหน้ากากอนัย เจ้าหน้าที่จึงต้องรอผลตรวจนายอารอง ว่าติดโควิดหรือไม่หากติดโควิดด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเกือบ20 คนที่เข้าตรวจค้นก็เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องตรวจหาเชื้อและอาจต้องกักตัวด้วย

                                                                                                                                      

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน