อินทร์บุรีวิกฤต ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เร่งทำคันดินกั้นน้ำไม่ให้ท่วมกระจายเป็นวงกว้าง

21 ต.ค. 2564


วันที่ 21 ตุลาคม 2564 หลังจากมวลน้ำมหาศาลที่ไหลทะลักจากการที่คันดินกั้นน้ำ หมู่ที่ 4 ต.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ที่ผ่านมาพัง ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ทั้ง 2 หมู่ คือ หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 อย่างรวดเร็วจนประชาชนต่างเก็บของไม่ทันทำให้ข้าวของเสียหายเป็นจำนวนมากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซมโดยนำบิ๊กแบ็คมาอุดตรงจุดรั่วดังกล่าว แต่พอมาช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา บิ๊กแบ็คได้พังซ้ำ จนเกิดน้ำไหลเชี่ยวกรากท่วมสูงขึ้นอีก จนถึงเวลาตี 1 จึงสามารถซ่อมแซมจุดที่พังดังกล่าวจนสำเร็จ
วันนี้ นายชัยชาญ  สิทธิวิรัชธรรม ผวจ.สิงห์บุรี พร้อมด้วย รอง ผวจ. ชลประทาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายอำเภอ และ นายก อบจ.สิงห์บุรี ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำและปรึกษาหาทางแก้ไขให้น้ำลดลง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

 


โดยได้นำรถเกรดดินทำคันดินกั้นน้ำระหว่างหมู่ที่ 3 กับหมู่ที่ 2 ตรงช่วงบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งวัดสำโรง อ.อินทร์บุรี  และจะทำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 14 เครื่อง เพื่อระบายน้ำให้ลดลง และกันน้ำท่วมขยายเป็นวงกว้าง

ณัฏฐนารา  ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน