“ลุงตู่” นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสิงห์บุรี

21 ต.ค. 2564


วันที่ 20 ตุลาคม 2564 พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และทีมงานได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสิงห์บุรี โดยมี นายชัยชาญ  สิทธิรัชธรรม  ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี คุณพ่อสมศักดิ์-คุณแม่ภรณี ธนาคมานุสรณ์  หัวหน้าส่วนราชการ  ทหาร  ตำรวจ  ให้การต้อนรับที่สนามเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว สนามกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี   โดยจุดแรกที่ไปคือบริเวณใต้สะพานบางระจันเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในชุมชนบางแคใน  บางแคนอก  และชุมชนบางกระบือ จำนวนประมาณ 1,000 ครัวเรือน  โดยนายกรัฐมนตรีและคณะได้ลงเรือท้องแบนนำถุงยังชีพไปมอบให้ประชาชนที่อยู่ในบ้านและพูดคุยเพื่อเป็นกำลังใจ
จากนั้นทั้งคณะฯ ได้เดินทางไปยังจุดที่ 2 คือที่บริเวณวัดเฉลิมมาศ  ตำบลอินทร์บุรี  จังหวัดสิงห์บุรี  เมื่อเดินทางไปถึงได้ไปนมัสการเจ้าอาวาส  จากนั้นได้เดินทางไปดูพนังกั้นน้ำที่มีรอยชำรุดที่ทางกรมโยธาธิการและผังเมืองได้ของบประมาณเพื่อทำการซ่อมแซม  ก่อนที่จะไปพบกับประชาชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ


และจุดที่ 3 ที่เดินทางไปเปิดโครงการ “ส่งสุขภาพดีให้คนไทย #จากใจไปรษณีย์ไทย Delivers Wellness”  ตามที่ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดขึ้นเพื่อช่วยประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่เจ็บป่วยไม่สามารถออกจากบ้านไปรักษาได้  โดยการใช้โดรนบินนำยารักษาไปส่งให้ที่บ้าน  ซึ่งก็ได้มีการสาธิตการใช้โดรนนำยาไปให้ประชาชนที่บ้าน ให้นายกรัฐมนตรีและผู้ร่วมงานได้ชมกัน  จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปยังสนามเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว สนามกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพ

ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน