อ.อินทร์บุรีวิกฤต แตกน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านร้องไห้โฮ เก็บข้าวของไม่ทัน

21 ต.ค. 2564


วันที่ 20 ต.ค. 2564 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ม.4 ต.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ทราบจากชาวบ้านว่าผนังกั้นน้ำช่องว่างของเขื่อนเจ้าพังและมีมวลน้ำมหาศาลไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 320หลังคาเรือน อย่างรวดเร็ว ทำให้ประชาชนไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์น้ำเข้าท่วมได้ เพราะเพียงแค่ 5นาที น้ำท่วมเข้าบ้านใกล้กับเขื่อนสูงประมาณ1.6เมตร ชาวบ้านต่างเร่งนำรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ ไปจอดยังถนนสิงห์บุรี-ชัยนาทสายเก่า และพยายามเก็บข้าวของที่จำเป็น แต่ผลสุดท้ายบ้านที่อยู่ใกล้เขื่อน บริเวณวัดปราสาทอินทร์บุรีก็ไม่สามารถเก็บของได้ทัน บางบ้านเก็บไม่ทันแม้แต่ชิ้นเดียว แม้แต่โทรศัพท์มือถือก็ไม่มีติดตัว
โดยปัจจุบันมีมูลนิธิร่วมกตัญญูสิงห์บุรี ไฟฟ้าอินทร์บุรี เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน พร้อม ปภ.จังหวัดสิงห์บุรีระดมเรือทุกลำเข้าสู่จุดวิกฤตนี้


โดยวิกฤตนี้สอบถามไปยังทางนายพชร จันทรเศธร นายกเทศมนตรีตำบลอินทร์บุรีกล่าวว่ามวลน้ำเจ้าพระยา ลอดคานปูนเข้าไป ซึ่งจุดนี้เป็นช่องปิดเปิดหรือเรียกว่ารอยฟันหลอของเขื่อน และก่อนหน้านี้ได้แก้ปัญหาโดยใช้บิ๊กแบค คานปูน กระสอบทราย รวมถึงลูกรังในการอุดกั้นน้ำ เมื่อน้ำแห้ง ทำให้สิ่งที่กั้นไว้หละหลวมลง แต่4วันที่ผ่านมาน้ำขึ้นอีก จึงทำให้คันกั้นน้ำพัง ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เสริมคันกั้นน้ำเต็มที่ทั้งคืน แต่สุดท้ายคันกั้นน้ำไม่สามารถรับแรงดันของมวลน้ำได้จึงเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว

 

ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน