ลุงพลขึ้นศาลวันที่ 2 สืบพยานคดีครอบครองไม้เจ้าแม่โสรภี

20 ต.ค. 2564


          เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 64  เวลา 09.00 น. นายไชย์พล วิภา  นางสมพร หลาบโพธิ์  พร้อมด้วยนายสมเกียรติ  โรจนวรกมล ทนายความ  ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อรับฟังการสืบพยานในคดีครอบครองไม้มะค่าแต้ ( ไม้เจ้าแม่โสรภี ) โดยมีเหล่ายูทูบเบอร์เดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

         ขณะที่เมื่อวาน ( 19 ต.ค ) ทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ได้ออกมาไลฟ์ในช่องยูทูป ทนายสมเกียรติ บอกว่า  ได้เข้ารับฟังสืบพยานโจทย์ ตลอดทั้งวันได้ 1 ปาก ส่วนในวันนี้เป็นวันที่ 2 โดยสืบพยานทั้งหมด 7 ปาก ถ้าหากสืบพยานไม่เสร็จ อาจจะขยายวันไปอีก แต่ถ้าหากสืบพยานเสร็จ  ก็จะแถลงต่อศาลจังหวัดมุกดาหารเพื่อปิดคดี

 

 

 

 

 

 
สำหรับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ได้เดินทางมาขึ้นศาลจังหวัดมุกดาหาร ตามนัดเพื่อรับฟังการสืบพยานในคดี  ที่พนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายไชย์พล เป็นจำเลย ในคดีทำไม้หวงห้ามในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาต รับไว้ ซ่อนเร้น จำหน่าย หรือช่วยพาเอาไปเสียให้พ้น ซึ่งไม้หรือของป่าที่ตนรู้อยู่แล้วว่าเป็นไม้ หรือของป่าที่มีผู้ได้มาโดยการกระทำผิดกฎหมาย และมีไม้ท่อนหวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือคดีไม้ศาลเจ้าแม่โสรภี

 

 

 

 

 

 


ที่ลุงพลนำขึ้นมาจากลำห้วยบุงข้างบ้านของตนแล้วบอกชาวบ้านว่า เป็นไม้ตะเคียนจนมีผู้คนจำนวนมากมากราบไหว้บูชา  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้มุกดาหารตรวจสอบแล้วกลับพบว่าเป็นไม้มะค่าแต้ ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม จนเป็นเหตุให้ลุงพล ถูกฟ้องดำเนินคดีดังกล่าว

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน