จ.มุกดาหาร เร่งฉีดวัคซีนพ่อค้าแม่ค้าตลาดราตรีป้องกันโควิด – 19

19 ต.ค. 2564


เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 64  แพทย์หญิงกันตินันท์ มหาสุวีระชัย  รองผู้อำนวยการด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลมุกดาหาร เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมุกดาหาร พร้อมด้วย นายอดุลย์  ศิริมันต์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร นำเจ้าหน้าที่เทศกิจเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดราตรี ในการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโควิด – 19

แพทย์หญิงกันตินันท์ มหาสุวีระชัย  รองผู้อำนวยการด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลมุกดาหาร กล่าวว่า การลงฉีดวัคซีนที่ตลาดราตรี ก็ไม่มีใครเป็นอะไร ภาวะแทรกซ้อนก็ไม่มี ถ้าท่านใดที่ยังไม่ฉีดวัคซีน และอยากฉีดวัคซีน ก็มาได้ที่ตลาดราตรี ให้ถือบัตรประชาชนมาด้วย และให้แวะไปที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองก่อน ใช้เวลาฉีดขั้นตอนไม่นาน เสร็จแล้วถ้าไม่มีอาการ ท่านสามารถเดินซ็อปต่อได้ ด้วยข้อจำกัดฝนตกมันมืดให้มาเร็วกันนิดหนึ่ง สัก 4-5 โมงเย็นก็มาได้แล้ว

 

 

 

 

 

 
ประกาศจังหวัดมุกดาหาร​ (ฉบับที่ 66)  ผ่อนคลายมาตรการให้ ร้านเกม ตู้เกม หรือเครื่องเล่น ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบกิจการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้สามารถเปิดดำเนินการได้ในลักษณะของเกมหรือเครื่องเล่นเฉพาะที่มีผู้เล่นเป็นผู้ใช้เครื่องเล่นเดี่ยวหรือการเล่นเป็นคู่เท่านั้น  ประกาศมีผลตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

          คำสั่งจังหวัดกำหนดให้การจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนเกินกว่า 100 คน  ต้องขออนุญาตต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ห้ามไม่ให้มีการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนเกิน 200 คน เว้นแต่กรณีมีเหตุผลความจำเป็นอย่างยิ่ง คณะกรรมการโรคติดต่อฯ อาจพิจารณาอนุญาตให้จัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มของบุคคลเกินกว่า 200 คน ได้เป็นรายกรณี  คำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

 

 

 

 

 

 


สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 จังหวัดมุกดาหาร ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 19 ต.ค. 64 จำนวน 10 ราย พบในพื้นที่อำเภอคำชะอี ผู้ป่วยสะสม 2,208 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 44 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม 32 ราย รักษาหาย 2,125 ราย เสียชีวิตสะสม 7 ราย  โดยแยกเป็นอำเภอดงหลวง 208 ราย อำเภอคำชะอี 289 ราย อำเภอหว้านใหญ่ 112 ราย อำเภอเมืองมุกดาหาร 763 ราย อำเภอหนองสูง 147 ราย อำเภอนิคมคำสร้อย 338 ราย และอำเภอดอนตาล 351 ราย

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน