นายอำเภอไทรโยคแจกสิ่งของยังชีพให้ประชาชน พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับการดำรงชีพอย่างไรให้รอดในช่วงวิกฤติ

19 เม.ย. 2563


วันนี้ (19 เมษายน 63) เวลาประมาณ 09.09 น นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค ได้เป็นประธานมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคยังชีพให้แก่ราษฎรที่ประสบความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ณ ศาลาเอนกประสงค์บ้านหนองขอน ม.4 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค โดยมอบข้าวสาร 5 ก.ก. และไข่ไก่สด 1 แพง ให้แก่ครัวเรือนราษฎรทั้งหมด นายอำเภอขอขอบคุณผู้ใหญ่ฯ สมโชค คน ตรง ผู้ช่วยฯ สารวัตรฯ ประธานสภา อบต.ลุ่มสุ่ม และ ส.อบต. ม.4 ต.ลุ่มสุ่ม ทุกคน ที่ให้การสนับสนุนสิ่งของให้แก่ราษฎรแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้พ้นวิกฤติมหันตภัยของเจ้าเชื้อร้ายโควิด-19 นี้ให้จงได้

                                                                           
นายอำเภอไทรโยคกล่าวว่า "ในช่วงวิกฤติโควิด-19 แบบนี้ แม้ในจังหวัดกาญจนบุรีนั้นในเรื่องของสถานการณ์โควิด-19 จะมีแนวโน้มดีขึ้น โดยที่ตอนนี้ในจังหวัดกาญฯ มีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 8 ราย ในจำนวนนี้รักษาหายแล้ว 6 ราย คงเหลือผู้ที่ยังรักษาตัวอยู่ในรพ.รัฐ ในจังหวัดฯ เพียง 2 ราย โดยที่สัปดาห์หน้าแพทย์กาญจนบุรีประเมินว่าอีก 2 รายที่เหลือจะรักษาหายดีและกลับบ้านได้ ซึ่งจะส่งผลให้กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ปลอดเชื้อโควิด-19 ทันที"

                                                                             


"แต่ท่านผวจ.กาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ก็ไม่ประมาทแต่อย่างใดยังคง "การ์ดไม่ตก" มีการคัดกรองตามจุดรอยต่อจังหวัดอย่างเข้มข้น และได้สั่งการมาที่อำเภอ และหน่วยงานท้องถิ่นให้ทำการช่วยเหลือประชาชนทุกทางเท่าที่จะสามารถทำได้ และให้ครอบคลุมทุกครัวเรือนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ โดยในเขตของอำเภอไทรโยคเองนั้น ก็ได้มีการประสานหน่วยงานท้องถิ่นให้ทำการช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด โดยวันนี้ผมก็ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่คอยสนับสนุนในการให้ความช่วยเหลือ"

                                                                              

                                                                              

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน