อุทยานแห่งชาติภูเรือเชิญชวน นทท.ขึ้นสัมผัสอากาศเย็นสบาย ชมทะเลหมอก

18 ต.ค. 2564


วันนี้ 18 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุทยานแห่งชาติภูเรือ ตั้งอยู่ที่ ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย  บนความสูงประมาณ  1,365  เมตรจาก ระดับน้ำทะเลปานกลาง มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ในช่วง ฤดูหนาวอุณหภูมิอาจจะติดลบได้ ทำให้เกิดปรากฏการณ์เกล็ด น้ำค้างแข็งหรือที่เรียกกันว่า "แม่คะนิ้ง" นักท่องเที่ยวควรศึกษา ข้อมูลของสภาพอากาศก่อนเดินทางมาพักแรม เพื่อจะได้จัดเตรียม เสื้อกันหนาวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง การเดินทางมาอุทยานแห่งชาติภูเรือเดินทางสะดวกมาก รถยนต์ก็ สามารถขึ้นได้ หรือสามารถใช้บริการรถสองแถวสาธารณะก็ได้ มีลานกางเต็นท์อยู่หลายจุด พื้นที่กางเต็นท์กว้างขวาง สามารถนำ เต็นท์มาเอง หรือจะเช่าเต็นท์ของทางอุทยานฯ ก็ได้ นอกจากนี้ยังได้จัดพื้นที่สำหรับรถเต็นท์หลังคา และบ้านพักไว้อีกด้วย ด้านบนมีจุดอำนวยความสะดวกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น ห้อง ระบบแสงสว่าง ร้านอาหาร ร้านค้า รวมถึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับ การท่องเที่ยวตลอด 24  ชั่งโมง เรียกว่ามานอนพักผ่อนที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ "หลับสบาย"

 
นายฑีฆาวุฒิ  ศรีบุรินทร์  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ  กล่าวว่า  การเปิดเมืองเลย 1 พ.ย.2564 อุทยานฯมีความพร้อมตลอดเวลาเพราะได้จัดการท่องเที่ยวแบบ ชีวิตวิถีใหม่  “New Normal”  เป็นแนวทางที่หลาย ๆ คนจะต้องปรับเปลี่ยนชุดพฤติกรรม ในช่วงไวรัสโควิดนี้ ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบวิถีชีวิตการท่องเที่ยวด้วยอยู่แล้ว ภายใต้มาการควบคุมป้องกันแบบเข้มกับเชื้อโรคโควิด-19    พร้อมกับการจัดเตรียม พัฒนาปรับปรุง อาคาร สถานที่ ห้องน้ำ-ห้องสุขา ร้านอาหาร  สินค้าที่ระลึก และเพื่อป้องกันหรือเครื่องกันหนาวต่างๆ ตลอดจนลานจอดรถยนต์ยนต์-จักรยานยนต์  จุดกางเต้นท์พักแรมสุดคลาสสิกของจังหวัดเลย  เพราะว่า "เดินทางง่าย ไปมาสะดวก รถจอดถึงเลย” สิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ คลาสสิกที่สุดของจังหวัดเลย" ต้อนรับวันหยุดยาว 22 -25 ต.ค.2564  และเทศกาลแห่งการท่องเที่ยวเมืองเลย คือฤดูหนาว” High season “  ฤดูท่องเที่ยว ช่วงเวลาหนึ่งของปีที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆนี้ นักเดินทางสายแคมป์ปิ้งมักจะเลือกหาจุดกางเต็นท์เพื่อไปสัมผัสกับ อากาศหนาว มีสายหมอกรอบๆตัว มีเส้นทางเดินป่าชิลๆเล็กๆ ให้ได้ศึกษาธรรมชาติกัน ที่สำคัญต้องสะดวก และมีความปลอดภัย

 


นายฑีฆาวุฒิ  ศรีบุรินทร์  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ กล่าวอีกว่า จุดท่องเที่ยวบนยอดภูเรือมีให้เลือกอยู่หลายเส้นทาง เส้นทางยอดนิยมนั่งรถสองแถวขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า พร้อมดูทะเล หมอกสัมผัสอากาศหนาวเย็น ถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ เช็คอินกับ ป้ายบอกอุณหภูมิ แค่นี้ก็ชิลสุดๆ แล้ว หากใครต้องการเดินสัมผัสธรรมชาติก็สามารถเริ่มต้นเดินจาก ผาโหล่น้อย เดินลัดเลาะไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติเลียบ หน้าผาไปจนสุดที่ยอดภูเรือก็จะได้เห็นบรรยากาศของสองข้างทาง อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว ใครเป็นแนวแอดแวนเจอร์ที่มีเวลามากหน่อยแนะนำให้เดินไปชม ความงามของน้ำตกห้วยไผ่ น้ำตกหินสามชั้น น้ำตกห้วยเตย ชมความงามของธรรมชาติที่บริสุทธิ์ซุกซ่อนอยู่ในผืนป่า เป็นแหล่ง ต้นน้ำ รับรองว่าถูกใจนักเที่ยวขาลุยอย่างแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว บุญชู  ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน