“ตำรวจไทย ห่วงใยประชาชน” รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

17 ต.ค. 2564


วันที่ 17 ต.ค.64 พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 2555 (วปอ.2555) ได้ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านในจังหวัดสิงห์บุรี ลุยน้ำมอบถุงยังชีพ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานภาครัฐ ร่วมลงพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้สั่งการไปยังหน่วยงานในสังกัดทุกหน่วย  ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัย และกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการดูแล เฝ้าระวังป้องกันอาชญากรรม การกระทำความผิด กลุ่มมิจฉาชีพที่อาจฉกฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน และให้ประสานการปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ รวมถึงคอยให้การสนับสนุนในภารกิจต่างๆ จากภาครัฐเมื่อมีการร้องขอด้วย
โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะฯ ได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพจังหวัดสิงห์บุรี 1,000 ชุด ณ สำนักงานเทศบาลตำบลทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี  โดยมีผู้แทนชุมชนเป็นผู้รับมอบนำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย นอกจากนี้ในส่วนของประชาชนผู้ประสบอุทกภัย บ้านหัวเกาะ หมู่ 1 ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยามีบ้านเรือนทั้งหมดจำนวน 37 หลังคาเรือน มีน้ำท่วมสูง ชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรเข้าออกหมู่บ้านเท่านั้น ทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ และตัวแทนคณะนักศึกษา วปอ.2555 ได้ลงพื้นที่โดยสารเรือ นำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนถึงหน้าบ้านด้วย  

 


ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ต้องประสบกับอุทกภัย อีกทั้ง ในปัจจุบันที่ยังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกด้วย จึงนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจกับประชาชน ให้สามารถต่อสู้กับวิกฤติอุทกภัยครั้งนี้ไปด้วยกัน   และยังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับผลกระทบจากภาวะ "น้ำท่วม" พร้อมทั้งให้เฝ้าติดตามและรายงานสถานการณ์ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อเป็นการวางแผนช่วยเหลือและเยียวยาปัญหาหลังจากสถานการณ์คลี่คลายต่อไป “ตำรวจไทย ห่วงใยประชาชน จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน