มุกดาหาร รพ มุกดาหาร ออกฉีดวัคซีนเชิงรุกตามชุมชน

17 ต.ค. 2564


          เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 64  แพทย์หญิงกันตินันท์ มหาสุวีระชัย  รองผู้อำนวยการด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ออกบริการฉีดวัคซีนเชิงรุก ให้กับประชาชนทั้ง 34 ชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร โดยในแต่ชุมชนจะมี อสม. คอยช่วยเหลือลงทะเบียนประวัติ และวัดอุณหภูมิของแต่ละชุมชน จากนั้นแพทย์หญิงกันตินันท์ มหาสุวีระชัย  พร้อมเจ้าหน้าที่ ก็จะลงพื้นที่แต่ชุมชนฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่มารอรับการฉีดในครั้งนี้

          แพทย์หญิงกันตินันท์ มหาสุวีระชัย  เปิดเผยว่า วันนี้ได้พาทีม ซึ่งเป็นทีมของชุมชน หมอครอบครัว ออกเชิงรุกเพื่อฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และในวันนี้จะมีที่อาคาร 250 ปี มีจุดของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอีกจุดหนึ่งรออยู่ ถ้าใครทุกคนที่สะดวกเข้าไปที่อาคาร 250 ปี ได้เลย ชาวบ้านให้ประสานทางปรานชุมชน อสม. หรือทีมหมอครอบครัว หรือผ่านทางประชาสัมพันธ์จังหวัด เทศบาลเมืองมุกดาหาร เทศกิจก็ได้ เราส่วนประชาชนในรอบเย็น เมื่อวานได้ออกไปฉีด 3 ตลาด ตลาดราตรี ตลาดไนท์บล็อก ตลาดมารวย และได้เอาวัคซีนมาใช้ที่คลีนิก ช่วยได้กระจายโดยฉีดฟรี ไม่ต้องกังวลใจว่าต้องเสียเงินหรือเปล่า จะมีที่คลินิกหมอเอง และคลินิกของหมอหลายท่าน ที่แบ่งเอาวัคซีนโควิดไปฉีดที่คลินิก ก็อยากขอเชิญขวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดมุกดาหาร ได้เข้ามาฉีดวัคซีนกันให้เยอะที่สุด เพื่อที่ว่าภายในสิ้นเดือนตุลาคม คนมุกดาหารจะได้ฉีดวัคซีนเกิน 70 %  จะได้เปิดจังหวัดมุกดาหารเศรษฐกิจก็ไม่พัง

 

 

 

 

 

 
          ส่วนที่ รพ.สต.ก็ไปติดต่ออนามัยได้เลย จะมีวัคซีนเตรียมไว้ให้ท่านอยู่แล้ว ไม่กลัวโควิดกันดีกว่า เนื่องจากว่าช่วงสัปดาห์นี้ กลับมาระบาดกันในชุมชนหนักมาก ท่านไม่ต้องรออะไรแล้ว สำหรับท่านที่ฉีดไปแล้ว ชิโนแวค 2 เข็ม หรือชิโนฟาร์ม 2 เข็ม โปรดอีสักนิด เราจะมีกระตุ้นเป็นเข็ม 3 ให้กับประชาชน แต่ตอนนี้ขอจัดการเข็ม 1 ให้ครบทุกคนก่อน

 

 

 

 

 

 


นอกจากนี้จังหวัดมุกดาหาร ยังได้เปิดบริการฉีดวัคซีนที่หอประชุม 250 ปี จังหวัดมุกดาหาร และคลินิกหมอที่เข้าร่วม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย  ขอเชิญชวนชาวจังหวัดมุกดาหาร เข้ามาใช้บริการฉีดวัคซีนได้ที่บริเวณดังกล่าว

          ทั้งนี้สถานการณ์การระบาดระลอก 3 ( เมษายน 64 ) โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดมุกดาหาร ผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น จำนวน 13 ราย ติดเชื้อในจังหวัด ผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,196 ราย  รักษาตัวในโรงพยาบาลจำนวน 54 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามจำนวน 41 ราย  รักษาหาย 2,094 ราย เสียชีวิต 7 ราย  โดยในวันนี้ติดเชื้อจำนวน 13 ราย  พบผู้ติดเชื้อที่อำเภอคำชะอี อยู่ระหว่างสอบสวนโรคเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

อนุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดมุกดาหาร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน