คณะสงฆ์อยุธยา 39 วัด เจริญจิตภาวนาน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 ในวโรกาสคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม

14 ต.ค. 2564


คณะสงฆ์อยุธยา 39 วัด เจริญจิตภาวนาน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 ในวโรกาสคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม แจกเครื่องอุปโภค บริโภค ให้วัด ชาวบ้านไทยพุทธ มุสลิม ที่ถูกน้ำท่วม 300 ชุด ถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 13 ต.ค.64   พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา และ เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร นำคณะสงฆ์ในเขตปกครอง รวม 39 รูป ร่วมกับ ว่าที่ร้อย สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พลตรี วีระพงษ์ ศรีรัตน์  ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ ร่วมประกอบกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  "ในหลวงรัชกาลที่ 9"  เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต  พระสงฆ์สวดบทพุทธคุณสรรเสริญ เจริญจิตภาวนา โดยมีส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน ร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมากที่ ที่ลานเอนกประสงค์วัดศาลาปูนวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา
ในการประกอบกิจกรรมครั้งนี้พระครูอนุกูลศาสนกิจ ยังได้แจกเครื่องอุปโภค บริโภค จำนวน 300 ชุด ให้กับวัดที่ถูกน้ำท่วม 89 วัด ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม   นอกจากนี้ยังแจกให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมได้รับจากความเดือดร้อนน้ำท่วมรอบวัดด้วย เพื่อสร้างความรักความสามัคคีตามแนวพระราชดำริของพระองค์ท่านต้องการให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขถึงแม้จะอยู่ต่างศาสนากัน รู้จักกิน รู้จักให้


จากนั้นพระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อย สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พลตรี วีระพงษ์ ศรีรัตน์  ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่  ได้เดินตรวจดูระดับน้ำซึ่งขณะนี้เริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนโดยรอบอยู่   คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้น่าจะเข้าสู่ภาวะปรกติ

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย  ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน