น้ำเริ่มลดลง นักท่องเที่ยวแห่ให้อาหารปลา ชนิดป้อนถึงปากสัมผัสแบบใกล้ชิด ที่วัดพนัญเชิงฯ เนื่องในวันหยุด

13 ต.ค. 2564


 วันที่ 13  ตุลาคม 2564  ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนแห่มาทำบุญที่วัด กราบไหว้หลวงพ่อโต และให้อาหารปลาที่โป๊ะท่าน้ำกันอย่างเนื่องแน่น  ซึ่งก่อนหน้านี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำป่าสัก  ที่ไหลผ่านวัดพนัญเชิงวรวิหาร มีระดับน้ำสูงจนทำให้สะพานทางเดินลงไปยังโป๊ะเพื่อให้อาหารปลาจมน้ำ  มีปลาขึ้นมาว่ายน้ำในทางเดินจำนวนมา  ซึ่งมีนักท่องเที่ยวที่มาให้อาหารปลาสามารถลงไปเดินทางเดินพร้อมให้อาหารกับปลาที่ว่ายอยู่บนโป๊ะ แบบใกล้ชิดถ่ายเซลฟี่ลงในโซเซียล  จนคนตื่นตาตื่นใจอยากมาสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้บ้าง

 
โดยในวันนี้13 ตุลาคม 2564 เป็นวันหยุด วันคล้ายวันสวรรคต "ในหลวงรัชกาลที่ 9" พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีประชาชนมาท่องเที่ยว ให้อาหารปลาเป็นจำนวนมาก  แต่ในวันนี้ระดับน้ำได้ลดลงไม่ท่วมสะพานโป๊ะที่ใช้เดินข้ามแล้ว แต่ผู้คนยังสามารถให้อาหารปลาแบบสัมผัสใกล้ชิด ชนิดป้อนกันถึงปากกันทีเดียว สร้างความตื่นตาตื่นใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่  ทำให้ร้านค้าที่ขายอาหารปลาข้างทาง พลอยขขายดิบขายดีไปด้วย


 พระเมธีวราภรณ์ พระเมธีวราภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองเจ้าอาวาสวัดพนัญเชิงวรวิหาร เปิดเผยว่า หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำป่าสักหน้าเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้สะพานทางเดินลงไปยังโป๊ะเพื่อให้อาหารจมน้ำ  มีปลาขึ้นมาว่ายน้ำในทางเดินจำนวนมาก  ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาให้อาหารปลาสามารถลงไปเดินทางเดินพร้อมให้อาหารกับปลาที่ว่ายอยู่บนโป๊ะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่าง มาให้ปลาบริเวณทางลงดังกล่าว  โดยนักท่องเที่ยวสามารถป้อนอาหารได้ถึงปาก  รวมถึงสามารถให้อาหารปลาโดยรอบได้  ผู้สนใจสามารถมาชมและอาหารปลาได้ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง 17.00 น.ทุกวัน

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย  ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน