2วันรวบยกทีม ขยายผลจับกุมแก๊งค้าเเรงงานต่างด้าวข้ามชาติ

13 ต.ค. 2564


 09.00 วันที่ 13 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธุ์รรท.ผกก.สภ.สังขละบุรี เปิดเผยว่าสืบเนื่องมาจากวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง ร่วมกันจับกุม นายลมูล (สงวนนามสกุล) อายุ56ปี ผู้ต้องหาในคดีช่วยซ่อนเร้นนำพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร พร้อมด้วยผู้ต้องหาจำนวน8คน รถยนต์ของกลาง1คัน จับกุมได้ จุดตรวจสามแยกซองกาเรีย  สืบสวนขยายผลผู้ต้องหาบงการค้าแรงงานข้ามชาติ โดยออกหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.จ.กาญจนบุรี พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร.อ.นิกร ชุมศรี ผบ.ส่วนควบคุมลาดตระเวณ ฉก.ลาดหญ้า นายกิตนันท์ แสงจันทร์ ปลัดป้องกัน อ.สังขละบุรี ตม.กาญจนบุรี ร้อย ตชด.134 ร่วมกันวางแผนเพื่อที่จะจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ นายทูน ไม่ทราบนามสกุล

 
อายุ 27ปี เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมบ้านผู้ต้องหา ชุมชนสามแยกซองกาเรีย พบ นายทูน  ไม่ทราบนามสกุล นั่งอยู่บนบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับ แจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต้องสงสัยกระทำความผิดเกี่ยวกับบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง รับสารภาพว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับ จับกุมตัวมา สภ.สังขละบุรี สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การไม่รับสารภาพปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาไม่มีส่วนสมรู้ร่วมคิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ซึ่งเป็นบุคคลต้องสงสัยกระทำความผิดเกี่ยวกับบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ รรท.ผกก.สังขละบุรี  เปิดเผยว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงและประชาชนให้ข้อมูล นำมาขยายผลทางการสอบสวนออกหมายศาลจับกุมผู้ต้องหา ผู้จ้างวานนำพาบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง


กล่าวว่าต่อจากนี้ไปผู้กระทำความผิด ยังไม่หยุดทำกระความผิดไม่เกรงกลัวกฏหมายบ้านเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลให้ถึงตัวผู้บงการ จับกุมมาดำเนินคดี และหากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกรับสินบนให้แจ้งมาที่ตนเองได้ หากผู้ใต้บังคับบัญชากระทำความผิดจริงจะดำเนินคดีทางวินัยและอาญา ข้อมูลจะเก็บเป็นความลับของผู้ร้องเรียน

นายจิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี ผู้สือข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน