ศรีสะเกษ ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมหาสารคามกราบไหว้สรีระสังขารหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา

12 ต.ค. 2564


เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  นายก้องเกียรติ   เต็มตำนาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคาม พร้อมด้วย  ดร.อภิชาติ  ระยับศรี อุปนายกสมาคมชาวศรีสะเกษ และอดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลนักเรียนไทยชุดแชมป์เอเชีย 2 สมัยซ้อน  และคณะ  ได้เดินทางมาเข้ากราบนมัสการพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา จากนั้น พระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำคณะของนายก้องเกียรติ ขึ้นไปกราบไหว้สักการะสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน โดยพระครูโกศลสิกขกิจ ได้สวดมนต์เดินนำนายก้องเกียรติ ซึ่งได้พนมมือเดินลอดใต้โลงแก้วที่บรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล ต่อมา พระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำคณะเข้าไปภายในศาลาทมเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ทอดผ้าบังสุกุล ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมบารมีให้แก่ นายก้องเกียรติ   เต็มตำนาน ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ ได้มอบผ้ายันต์สีแดงและวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงให้กับ ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคามและคณะ

 

 

 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมา สิบเอกธีรยุทธ   มณีโชติ  ปลัด อบต.ไพรพัฒนา รักษาการในตำแหน่ง นายก อบต.ไพรพัฒนา ได้นำหนังสือขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือโครงการพัฒนาบริเวณจุดชมวิวผาพญากูปรี  ต.ไพรพัฒนา มายื่นเสนอต่อ นายก้องเกียรติ   เต็มตำนาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคาม  เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการพัฒนาให้จุดชมวิวผาพญากูปรี ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานทางการท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น ทำให้ครอบครัวมีความสุข ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาให้ประเทศชาติ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนต่อไป

 

 

 

 

 


นายก้องเกียรติ   เต็มตำนาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.มหาสารคาม กล่าวว่า  เป็นครั้งแรกที่ตนได้เดินทางมากราบไหว้หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา  ซึ่งทำให้ตนรู้สึกว่าทำให้จิตใจของตนสงบนิ่งเยือกเย็นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  ในโอกาสหน้าตนจะเดินทางมากราบไหว้พระครูโกศลสิกขกิจ  และหลวงปู่สรวงอีก   ส่วนเรื่องที่มีการขอรับการสนับสนุนโครงการพัฒนาจุดชมวิวผาพญากูปรีให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมาตรฐานทางการท่องเที่ยวนั้น ตนจะพิจารณาหาทางในการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้ให้มีการพัฒนาตามที่ ปลัด อบต.ไพรพัฒนา  เสนอโครงการมา ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ช่วยให้ประชาชนในพื้นที่บริเวณนี้มีรายได้จากธุรกิจการท่องเที่ยว และเพื่อจะได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวที่จุดชมวิวผาพญากูปรีในบริเวณนี้อย่างเต็มที่ต่อไป

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าวประจำ  จ.ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน