แก๊งวัยรุ่นกร่าง ตะโกนด่า เคลียร์ไม่จบ ชักปืนกระหน่ำอริดับ 1 เจ็บ 1

12 ต.ค. 2564


วันนี้ 12 ต.ค.64 เวลาประมาณ 17.30 น. ร.ต.อ.เอกพงษ์ รัตนะชัยรอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ใช้รถ จยย. ไม่ทราบสียี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงเข้าใส่รถยนต์ ที่จอดอยู่หน้าร้านอาหารครัวพี่แดง ในพื้นที่บ้านหน้าถ้ำ หมู่ที่ 1 ต.หน้าถ้ำ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ อีก 1 ราย หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ผกก.สภ.โกตาบารู รรท.ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.รัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก ป.ส.ภเมืองยะลา และ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุจำนวนหนึ่งที่เกิดเหตุเจ้าหน้าพบว่าอยู่บนถนนสี่เลนสายยะลา - บ้านเนียง จากแยกเตาปูนมุ่งหน้าเข้ามายังตัวเมืองยะลาตรงข้ามร้านครัวพี่แดง พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ไอ สีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน กพล -625 สตูล จอดอยู่ข้างทาง ใกล้กันเล็กน้อยพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 6 ปลอกตกอยู่บนถนน นอกจากนี้พบคราบเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนได้ช่วยกันนำตัวโรงพยาบาลยะลา ก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ นายหะมะสุกรี เป๊าะอีแต อายุประมาณ 25 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา อีกคน ชื่อ นายอาราฟัด สาและ อายุประมาณ 25 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัว ได้รับบาดเจ็บ แพทย์-พยาบาลเร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน ส่วนนายบุรฮัน สาแม อายุ 28 ปี และ มุขลิส สาแม อายุ 22 ปีไม่ได้รับบาดเจ็บ
จากการสอบในเบื้องต้น ทราบว่า มีผู้เสียหายเป็นชาย จำนวน 4 คน ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไม่ตี้เอ็ก สี่ประตู สีบรอนซ์ทอง ป้ายเลขทะเบียน กง-3853 ยะลา เดินทางจากแยกเตาปูน มุ่งหน้าเข้ามายังตัวเมืองยะลา เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดยูเทิร์น ได้มีผู้ก่อเหตุ ขับขี่ จยย.ไม่ทราบสียี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ ประมาณ 10 คน จอดรถแล้วเรียก กลุ่มผู้เสียหาย ออกมาเคลียร์ แต่ไม่เป็นผล ในกลุ่มผู้ก่อเหตุมีผู้หญิงรวมอยู่ด้วย แล้วส่งอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยิงเข้าใส่กลุ่มของผู้เสียหาย จำนวนหลายนัด ทำให้ล้มลง บนถนน กลุ่มผู้เสียหายได้ช่วยกันยกขึ้นรถ และถอยรถชนผู้ก่อเหตุ ก่อนขับมุ่งหน้าเพื่อนำผู้บาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาลยะลา หลังจากก่อเหตุกลุ่มคนร้าย อาศัยความชำนาญในพื้นที่ ขับรถ จยย.หลบหนีไปทางบ้านเนียงอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเขตดังกล่าว เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุไปดำเนินคดีต่อไป


นางสาว มณี นามสมมติ อายุ18ปี พนักงานร้านพี่แดง กล่าวว่า ไปที่รถกระบะ แล้วเขาก็ชักปืนออกมาแล้วรถกระบะ รถกระบะก็เปิดประตูแล้วมีเพื่อนออกมารถและเค้าก็มายิงกัน และรถกระบะก็ได้ชะลอรถเพื่อรับเพื่อนแล้วก็มีเพื่อนขึ้นรถกระบะ และรถกระบะก็ถอยหลังมาชนพวกวัยรุ่นที่ขับมอเตอร์ไซค์ที่ยิง แล้วก็ขับรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งเขาพุ่งไปข้างหน้าข้ามมาอยู่อีกฝั่งแล้วเค้าก็ไปเลยค่ะ หนูไม่รู้เลยว่ามีคนบาดเจ็บไหม หนูรีบเข้ามาในร้านเพราะเจ้าของร้านเรียกให้เข้ามากลัวว่าจะโดนลูกหลง ออกมาอีกทีก็ไม่เหลือใครแล้ว เหลือแค่มอเตอร์ไซค์คันเดียวค่ะ หนูไม่ใช่คนจังหวัดยะลา หนูเองก็พึ่งมาอยู่ 1 ปี พึ่งมาเจอเหตุการณ์นี้ครั้งแรกค่ะเลยทำให้ตกใจ ก็เลยรู้สึกกลัวไปเลย

ภาพข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค ประจำ จ.ยะลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน