เปิดรับสมัครนายก อบต.และ ส.อบต.วันแรก ต.ธนู คึกคัก

11 ต.ค. 2564


วันนี้ (11 ต.ค.64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และนายก อบต.วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลธนู  อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา  ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร มีผู้สมัครสมาชิก อบต.และผู้สมัครนายก อบต.พร้อมบรรดากองเชียร์ เดินทางมาถึงสถานที่รับสมัครโดยมีผู้สมัคร นายก อบต. 3 ราย  เจ้าหน้าที่จัดการเลือกตั้งของ อบต.ธนู ใช้ใช้วิธีจับสลาก ท่ามกลางกองเชียร์ที่มารอลุ้นผู้สมัครของตนเอง ซึ่งผู้สมัครพอใจการดำเนินการของเจ้าหน้าที่จึงทำการจับสลากและยื่นเอกสารการรับสมัครต่อเจ้าหน้าที่  โดยมี ผู้สมัครนายก อบต จับฉลากลำดับที่ 1คือ นายธนู  นรรฆเลิศ    ผู้สมัครจับฉลากลำดับที่ 2 นายเฉลียว สุขประเสริฐ    และ  ผู้สมัครนายกจับฉลากลำดับที่ 3  นายสมยศ ขอพร  
ผลการจับสลากผู้สมัคร นายก อบต.ธนู ได้แก่ เบอร์ 1 นายเฉลียว สุขประเสริฐ    เบอร์ 2 นายธนู  นรรฆเลิศ     และ เบอร์ 3 นายสมยศ ขอพร  

นายธงชัย   คุ้มชาติ  ผู้อำนวยการเลือกตั้ง ประจำองค์การบริหารส่วนตำบลธนู   เปิดเผยว่า อบต.ธนู เปิด รับสมัครเลือกตั้ง   สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลธนูและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลธนู  ระหว่างวันที่ 11 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2556 4 เวลา 08.30 นถึง 16.30 น. ในวันแรกมีผู้สมัครนายก อบต.จำนวน 3 ราย และผู้สมัคร  ส.อบต. ธนู ทั้ง 12 หมู่ มีผู้สมัครในวันนี้ 19 ราย   ซึ่งประชาชนมีความตื่นตัวในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างมาก คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ขณะนี้ทุกอย่างเตรียมการไว้พร้อมแล้วในการจัดการเลือกตั้ง


ทั้งนี้ นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นาย อำเภอ อุทัย ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ดูความเรียบร้อยใน พร้อมได้เน้นย้ำให้ข้าราชการทุกคนวางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม

ภาพ-ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน