เลือกตั้งท้องถิ่นอำเภอทับสะแก วันแรกลงสมัครคึกคัก

11 ต.ค. 2564


วันที่ 11 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี คณะกรรมการการเลือกตั้ง กำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยกำหนดให้วันที่ 11-15 ต.ค. 64 เป็นวันรับสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยในพื้นที่อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์​ มีพื้นที่เลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น จำนวน 6 แห่ง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สมัครสมาชิดสภาท้องถิ่น และ ผู้บริหารท้องถิ่น ต่างมาเตรียมยื่นใบสมัคร ก่อน เวลา 08.30 น.กันเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะได้รับหมายเลขผู้สมัครต้นๆ
สำหรับตำบลอ่างทอง  ผู้สมัครนายกอบต.วันแรกมี 2 ราย หมายเลข 1 นายบังเอิญ พึ่งโพธิ์ทอง อดีตนายกหลายสมัยได้สมัครเป็นคนแรก และได้หมายเลข 1 โดยมี นายบุญชัย ศิวิลัย อดีต สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ ( สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ) ลงชิงชัยได้หมายเลข 2 และมีผู้สมัครสมาชิกสภาอบต.มาสมัครทั้งหมด 26 คน ใน 11 หมู่บ้าน โดยมีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตำบลอื่นๆ เช่น ตำบลนาหูกวาง ผู้สมัครนายกอบต. เบอร์ 1 นายวิจิตร ตังคณากุล เบอร์ 2 นายเชาว์ เอี่ยมสุขขา อดีตกำนันตำบลนาหูกวาง ตำบลเขาล้าน เบอร์ 1 นายสอาด  อนุกูลประชา อบต.ทับสะแก เบอร์ 1 นายวิบูลย์ เทียนทอง เบอร์ 2 นางสำเนียง ปักกิ่งเมือง เบอร์ 3 นายโชติ เงินแท่ง อบต.แสงอรุณ เบอร์ 1 น.ส.เกษราวรรณ จันทร์ฉาย เบอร์ 2 นายสุรศิลป์ ยนปลัดยศ อบต.ห้วยยาง เบอร์ 1 นายธวัชชัย แดงฉ่ำ เบอร์ 2 นายสราวุธ ทอดสนิท

ณัฐธภพ พันสาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ประจวบคีรีขันธ์  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน