ชป.ปกครอง อ.สิชลเมืองคอนเยาวชนนักซิ่งฝ่าโควิดแข่งขันกันบนถนนหลวง

11 ต.ค. 2564


               ชป.ปกครอง อ.สิชลเมืองคอนเยาวชนนักซิ่งฝ่าโควิดแข่งขันกันบนถนนหลวง-ยึด จยย. 9 คันพร้อมเยาวชนผู้ขับขี่ส่งตำรวจก่อนติดต่อพ่อแม่ ผู้ปกครองมาพบว่ากล่าวตักเตือนก่อนให้รับเยาวชนบุตรหลานกลับบ้าน

 (11 ต.ค.)  นายไพรัตน์ ทับชุม นายอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายทวีรัตน์ บุญขวัญ ปลัดอาวุโสอำเภอสิชล พร้อมนายวีระชัย บุญนิสัย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสิชล (เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.) หมายเลขบัตร 584876 หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอสิชล และ พ.ต.ท.ภูรินทร์  เพชรที่วัง สว.สส.สภ.สิชล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิชล สมาชิก อส. ผรส. ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 8 คัน ไม่มีเจ้าของ 1 คัน รวมตัวกันอยู่ที่ ปั้มน้ำมัน ปตท. สาขาท่าเชี่ยว หมู่ที่ 16 ตำบลทุ่งปรัง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (10 ต.ค.)
 

             
ทั้งนี้เนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใลช้รถใชถนนว่าในช่วงการแพร่ะระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้มีกลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มมั่วสุมขับขี้รถจักรยานยนต์ส่งเสียงดังรบกวนและสร้างความรำคาญให้คนในพื้นที่ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและเสี่ยงต่อการเเพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด 19 โดยจะมีรวมตัวกันประมาณ 50-100 คัน และจัดการแข่งขันบนท้องถนน สาย 401 นครศรีธรรมราช - สุราษฏร์ธานี          

    

 


อย่างไรก็ตามเมื่อกลุ่มวัยรุ่นรนักซิ่งเห็นเจ้าหน้าที่กระจายกำลังไล่จับกุมจึงรีบพากันเร่งวเครื่องยนต์หลบหนีไปคนละทิศละทาง ซึ่งบางส่วนได้เข้าไปรวมตัวกันในปั้มน้ำมัน  ปตท. สาขาท่าเชี่ยว หมู่ที่ 16 ตำบลทุ่งปรัง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเข้าปิดล้อมจับกุม ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 8 คัน และผู้ขับขี่ 8 คนเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี พร้อมตรวจยึดรถที่ไม่มีผู้ใดกแสดงเป็นเจ้าของอีก 1 คันไปตรวจสอบ ,

               ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถจักรยานยนต์ของกลางทั้งหมดพร้อมเยาวชนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิชล เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย  โดยได้เรียกผู้ปกครองมาพบทำการชี้แจงและตักเตือนให้ควบคุมดูแลบุตรหลานในปกครองอย่างใกล้ชิด ไม่ปล่อยให้มาร่วมก่อเหตุขับรถแข่งบนท้องถนนในยามค่ำคืน หากปล่อยปละละเลยเจ้าหน้าที่อาจจะดำเนินคดีกับผู้ปกครองตาม พ.ร.บ.คุ้มครองกฌได้ จากนั้นจึงอนุญาตให้ผู้ปกครองรับตัวเยาวชนกลับบ้านไป.       

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน