หนุ่มนักออกแบบ 3 D สุดเจ๋ง !! แปลงเคสคอมฯ ธรรมดาเป็นเคสสุดเท่ห์ สร้างรายได้กว่าแสนบาท

10 ต.ค. 2564


นายจักพรรดิ (ปาล์ม)  ทองเหลือ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ที่ 2 ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี หนุ่มที่ชอบการออกแบบ โดยเฉพาะการเปลี่ยนเคสคอมพิวเตอร์ที่แสนธรรมดา เป็นคอมพิวเตอร์ที่สุดเจ๋ง สุดเท่ห์ เป็นเคสรถบิ๊กไบค์ หรือเคสแบบรองเท้าจากแบร์นดัง หรือเคสรถแลมโบกินี่ เคสหุ่นยนต์ เคสเครื่องจักร เคสฆ้อนของธอร์ในหนังเรื่องอเวนเจอร์ส หรือจะเป็นเคสเรือโจรสลัดจากแบบของการ์ตูนเรื่องวันพีช เคสทศกัณฑ์ และอีกมากมาย แต่ที่พิเศษสุดก็คือ นายจักรพรรดิ เคยชนะเป็นอันดับ 1 ในการประกวดการออกแบบเคสคอมพิวเตอร์ระดับโลก ถึง 2 ครั้ง

 
นายจักรพรรดิ เล่าว่า “ตนเองจบจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สาขา การออกแบบแม่พิมพ์ โดยตั้งแต่สมัยเรียนลองทำเคสคอมพิวเตอร์จากท่อพีวีซีธรรมดา เมื่อนำไปโพสต์ที่ในกลุ่มที่เกี่ยวกับคอมฯ ก็มีคนชื่นชมทำให้ตนมีแรงบันดาลใจ เมื่อเรียนจบมาแล้วก็ได้กลับมาอยู่บ้านที่จังหวัดสิงห์บุรี และเริ่มทำเคสคอมฯ เป็นรถบิ๊กไบค์ เมื่อนำไปลงเพจของตนชื่อเพจคือ : Juggapat Modifier - JMDF ก็มีคนต่างชาติมาชื่นชอบผลงานและขอซื้อ ตนจึงทำอันใหม่และส่งไปยังลูกค้าที่ต่างประเทศเรียบร้อย ซึ่งเคสแต่ละชิ้นงานจะใช้เวลาประมาณ 3 – 10 เดือน ระยะเวลาขึ้นอยู่กับรายละเอียดของชิ้นงาน ส่วนความยาก – ง่ายไม่ต่างกัน นอกจากบางเคสมีชิ้นรายละเอียดที่มาก – น้อย ต่างกัน อย่างเช่น เคสคอมรูปหุ่นยนต์ ราคาประมาณแสนกว่าบาท หรือเป็นรูปรถหรูแลมโบกินี่ ก็จะราคาประมาณ 1 แสนบาท ส่วนราคาที่ต่ำสุดก็จะเป็นเคสรถบิ๊กไบค์ ราคาประมาณ 40000 – 50000 บาท ซึ่งตอนนี้รับงานไว้อยู่ประมาณ 7 ชิ้นงาน มีลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งงานชิ้นไหนเสร็จก็จะทยอยนำไปส่งให้ถึงที่ และยิ่งช่วงเกิดโรคระบาดโควิด-19 ลูกค้ายิ่งเยอะ อาจเป็นเพราะคนอยู่ในบ้านมากกว่าการไปข้างนอกก็เป็นได้


สำหรับท่านใดที่จะดูผลงาน สามารถคลิ๊กเข้าไปดูในเพจ : Juggapat Modifier – JMDF ได้และถ้าสนใจชิ้นงานไหนก็สามารถส่งข้อความมาคุยกันได้ทางข้อความได้เลยครับ” นายจักรพรรดิ กล่าวทิ้งท้าย

ณัฏฐนารา  ปานมี  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน