สลด พ่อเฒ่าวัย80 เครียดโรครุมเร้า คว้าเชือกแขวนคอดับใต้ต้นสะเดา

10 ต.ค. 2564


วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ. สมยงค์ บานเย็น พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านดงเกด ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี
ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะทุ่งโล่งกว้างริมนา ที่ต้นสะเดาใกล้กับเพิงพัก พบว่ามีร่างชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ ใช้เชือกผูกคอตัวเองแล้วแขวนกับกิ่งสะเดา ทางญาติได้ทำการตัดเชือกเอาลงมา ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่านายช่วย แสงรุ้ง อายุ 80

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า นายช่วย  ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ได้ป่วยเป็นโรคเริม หรืองูสวัด บริเวณคอ และเริ่มลุกลามเข้ากระแสเลือด ทำให้มีอาการปวดอยู่บ่อยๆ จนทำให้นายช่วยเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ญาติได้ห้ามไว้ทัน ซึ่งในครั้งนี้ คาดว่านายช่วยได้แอบเดินออกมาจากบ้านในช่วงกลางดึกโดยไม่มีใครเห็น จนกระทั่งรุ่งเช้า ได้มีเด็กเลี้ยงวัว นำวัวมาเลี้ยง จึงได้เห็นร่างนายช่วยแขวนคออยู่กับต้นสะเดา จึงได้แจ้งให้ญาติและเจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

 


ซึ่งจากการตรวจสอบร่างกายของผู้ตายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย อีกทั้งทางญาติไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย จึงได้นำร่างผู้ตายส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะให้ญาตินำร่างไปตั้งบำเพ็ญกุศลต่อไป

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน