หาดชะอำคึกคัก นทท.แห่ซื้ออาหารทะเลสดชุมชนชาวประมงไปรับประทาน

10 ต.ค. 2564


วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ  สถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนริมทะเลยอดฮิตของ จ.เพชรบุรี  พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากต่างเดินทางเข้ามาเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำทะเลคล้ายร้อน ท่ามกลางอากาศแจ่มใส โดยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมากันเป็นกลุ่มครอบครัว  พร้อมมานั่งรับประทานอาหารทะเลสดริมชายหาดชะอำ    โดยบรรยากาศซื้อขายอาหารทะเลสด ที่บริเวณตลาดสะพานปูชักของกลุ่มประมงพื้นบ้านชุมชนคลองเทียน  ได้มีการจำหน่ายอาหารทะเลสดๆ ปูม้า ปลาทะเล กุ้งทะเล หอย ปลาหมึก และของฝากจำพวกอาหารทะเลแห้ง   โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพาครอบครัวเดินทางเข้ามาเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆกลับไปรับประทานกันอย่างคึกคัก  ร้านค้าอาหารทะเลสดและร้านอาหารตามสั่ง ส่วนมากมากเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งผู้ประกอบการได้เตรียมอาหารทะเลสดๆมารอจำหน่ายให้เพียงพอต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก 
นส.จุไรรัตน์ กลั่นเชื้อ อายุ34ปี เจ้าของร้านนะโมกุ้งเผาซีฟู้ด  เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้พบมีนักท่องเที่ยวชาวไทยมาเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆที่ตลาดเยอะหลังจากที่มีการคลายล็อคมาตราการป้องกันโควิด19   ราคาอาหารทะเลมีการปรับราคาสูงขึ้น เนื่องจากน้ำทะเลเกิดปรากการณ์น้ำเบีดส่งผลให้สัตว์ทะเลหายากขึ้น แต่ก็จะไม่กี่วันราคาอาหารทะเลก็จะลดลงตามปกติ  โดยร่วมบรรยากาศการท่องเที่ยวและเลือกซื้ออาหารทะเลสดช่วงวันหยุดนี้คึกคักขึ้นมากแม่ค้าพ่อค้าก็ดีใจไปตามๆกันหลังจากเจอผลกระทบโควิด19ขายของไม่ได้มาหลายเดือน  ทางตลาดก็จะปฏิบัติตามมาตราการป้องกันโควิด19อย่างเครงครัดต่อไป


ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บริเวณสะพานหินซึ่งเป็นแพปลาที่จอดเรือประมงพื้นบ้านขนถ่ายอาหารทะเลสดๆ   และจุดชมวิวแลนมาร์คของเมืองชะอำ  พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมบรรยากาศริมทะเล  ถ่ายรูปคู่ปลาหมึกยักษ์สัญลักษณ์แห่งเมืองชะอำ   ชมวิวเขานางพันธุ์รัตน์ที่ทอดยาวสวยงามกลางเมืองชะอำ อีกทั้งยังพบนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบตกปลาทะเลต่างพาครอบครัวมานั่งตกปลากันอย่างคึกคักตั่งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี   
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน